Khai mạc Triển lãm Hàng không quốc tế MAKS-2017 ở Nga

18/07/2017 19:47

Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân gửi lời chúc mừng đến các thành viên tham gia sự kiện.

Khai mạc Triển lãm Hàng không quốc tế MAKS-2017 ở Nga 1

MAKS-2017

Báo chí Nga ngày 18/7 đưa tin cho hay, Triển lãm Hàng không quốc tế MAKS-2017 đã bắt đầu khai mạc ở thành phố Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moscow.

Sự kiện MAKS-2017 này diễn ra lần thứ 13, hứa hẹn sẽ là kỷ lục về số lượng thành viên tham dự và sản phẩm mới được trình bày tại triển lãm. Năm nay, cùng với các công ty Nga, còn có đại diện của 36 nước đến tham dự triển lãm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân gửi lời chúc mừng đến các thành viên tham gia và khách mời của Triển lãm Hàng không quốc tế MAKS-2017 lần thứ XIII.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng những hợp đồng được ký kết trong khuôn khổ sự kiện khẳng định sự quan tâm của đối tác nước ngoài đến việc hợp tác với Nga.

Có 10 gian hàng quốc gia mở cửa trong triển lãm gồm: Đức, Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Belarus và Iran.

Một trong những sản phẩm mới chủ đạo tại triển lãm sẽ là chiếc trực thăng Mi-8AMTSh-VA "Terminator" dành riêng cho môi trường Bắc Cực.

MAKS không chỉ là cuộc triển lãm, đó là các cuộc đàm phán, là cả chương trình với quy mô hoành tráng thực sự. Trong chương trình bay mở rộng có tám nhóm bay biểu diễn đăng ký tham gia.

Các phi công ưu tú sẽ cất cánh bay trên bầu trời Zhukovsky. Nga sẽ giới thiệu ba phi đội huyền thoại: "Tráng sĩ Nga", "Chim ưng" và "Cánh én".

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình