Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico

22/04/2020 00:55

Nhiếp ảnh gia đến từ Argentina đã dành 3 năm để khám phá vẻ đẹp của hệ thống hang động dưới nước nằm sâu trong rừng ở Mexico.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 1

Martin Broen, 49 tuổi, đã mạo hiểm lặn xuống mạng lưới hang động ngầm ở Riviera Maya, Mexico. Bức ảnh này được chụp dưới hang động Cenote Sushi.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 2

Trong một bức ảnh, ánh sáng xuyên qua giếng trời xuống hang động ngập nước tạo ra hiệu ứng vô cùng ấn tượng.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 3

Xương và hóa thạch của người cũng như các loài động vật đã tuyệt chủng như voi ma mút được tìm thấy trong một số hang động.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 4

“Ánh sáng xuyên qua các giếng trời khiến các hang động ngầm trở nên huyền bí. Tôi cảm thấy mình đang ở trong không gian, khám phá các hành tinh khác”, nhiếp ảnh gia Martin Broen nói.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 5

Tại một số khu vực, nước dường như có màu xanh lá cây được tạo ra bởi axít tannic sau những trận mưa lớn. Màu nước tạo nền lý tưởng cho các cấu trúc đá ấn tượng treo trên trần hang động.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 6

Nhiếp ảnh gia người Argentina đã dành 3 năm để lặn khám phá và ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp dưới mạng lưới hang động như mê cung dưới nước ở Mexico.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 7

Nhiếp ảnh gia Martin cho biết điểm đầu của mạng lưới hang động ngập nước là các giếng sâu tự nhiên. Những địa điểm này thường được bao phủ bởi rừng xanh mướt.

Khám phá hang động dưới nước đẹp bí ẩn ở Mexico 8

Khung cảnh đẹp mê hồn dưới hang động ngập nước ở Riviera Maya, Mexico.

Huy Phong (Theo Daily Mail)