Khẩn cấp di dời hàng chục hộ dân ở Sơn La bị ảnh hưởng do mưa lũ

19/08/2020 22:00

Tối 19/8, thông tin từ UBND huyện Mường La cho biết trên địa bàn huyện có nhiều hộ phải di dời khẩn cấp do mưa lũ gây ra.

Khẩn cấp di dời hàng chục hộ dân ở Sơn La bị ảnh hưởng do mưa lũ 1
Có 12 hộ dân phải di dời khẩn cấp và 22 hộ có nguy cơ sạt lở cao

Cụ thể, tại xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La có 34 nhà bị ảnh hưởng, trong đó 12 nhà bị nứt nền phải di dời khẩn cấp; 22 nhà có nguy cơ sạt lở cao; 3 cột điện 35kV bị ảnh hưởng.

Từ ngày 16 đến chiều tối nay (19/8), mưa lũ tại huyện Mường La đã làm 42 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 23 nhà phải di dời khẩn cấp, 8 đoạn đường bị sạt lở, 3 cột điện bị gãy đổ, cùng nhiều công trình dân sinh khác, ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Mường La chỉ đạo các lực lượng tổ chức khắc phục thiệt hại. Đến nay, xã Mường Bú đã di chuyển 19 hộ dân đến ở tạm tại nhà người thân trên địa bàn xã; vận động nhân dân hỗ trợ nhau tu sửa nhà cửa và di chuyển các nhà có nguy cơ cao bị sạt lở đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại và đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và chủ động ứng phó với các đợt mưa lớn.

Minh Chuyên