Khánh My: Tôi không tin vào đàn ông

21/03/2020 06:47

Một thời gian dài vắng bóng trong showbiz, Khánh My gây xôn xao làng giải trí khi cô xây hẳn một tòa nhà mang tên mình.

Khánh My: Tôi không tin vào đàn ông 1
Người mẫu, diễn viên Khánh My

Người đẹp đã có những trải lòng với Báo Giao thông về cuộc sống hiện tại.

Không ảo tưởng về mình

Khánh My tên thật là Nguyễn Thị Nhàn, sinh năm 1991 tại Kiên Giang. Cô bước vào làng giải trí sau khi giành giải Vàng Ngôi sao Người mẫu 2011. Ngoài là người mẫu, Khánh My còn tham gia diễn xuất với nhiều bộ phim như: Trót yêu, Váy hồng tầng 24, Mỹ nhân Sài Thành…
Khánh My từng vướng nhiều scandal về đời tư như nghi vấn giật bồ của Ngọc Trinh, mâu thuẫn với Khánh Thi, tố Trường Giang tán tỉnh mình khi đang yêu Nhã Phương…


Giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nghệ sĩ phải bán tài sản thì chị lại khai trương tòa nhà mang tên mình. Người ta đang nghĩ chị giờ là đại gia?

Chắc mọi người có sự hiểu lầm. Tòa nhà của tôi đã hoạt động được 4 tháng nay, chỉ là ngày lành tháng tốt nên tôi mời bạn bè người thân đến chung vui chứ không phải để bắt đầu kinh doanh mua bán gì. Đại dịch không thể đùa được.

Tôi cũng không dám nhận mình là đại gia. Không phải riêng tôi, nhiều nghệ sĩ ngày nay cũng rẽ sang con đường kinh doanh mới có thể ổn định cuộc sống và thu nhập vì không phải lúc nào cũng có show. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người thành công. Không ai biết thế nào là đỉnh cao hay có bao nhiêu tiền mới là giàu, là đại gia. Quan trọng là bản thân có mãn nguyện với thành công của mình hay không. Có lúc, tôi có nhiều tham vọng và muốn làm nhiều hơn.

Tài sản lớn nhất chị đang sở hữu là gì?

Đó là mẹ tôi. Ba mất từ khi tôi còn nhỏ nên tôi chỉ còn mẹ. Đứng sau đó là sức khỏe của tôi chứ không phải gì khác.

Chắc bạn muốn hỏi về vật chất? Với tôi, vật chất sẽ biến mất vào một ngày nào đó và nó sẽ không còn là của mình. Mình sinh ra với hai bàn tay trắng thì ra đi cũng vậy. Vật chất có thể đáp ứng được cho tôi và cho gia đình, những người tôi cần giúp đỡ chứ chưa bao giờ là tài sản lớn nhất của tôi.

Một thời gian dài ít xuất hiện trong showbiz, chị không sợ sẽ mất độ “hot” sao?

Tôi chưa bao giờ ảo tưởng về độ nổi tiếng của mình hay bị hào quang làm chói lóa. Việc ít xuất hiện trong showbiz có nhiều lý do. Thời gian qua, có những đạo diễn tên tuổi mời nhưng tôi không nhận lời vì thấy tác phẩm không phù hợp với mình. Có những dự án tôi thích nhưng nhà sản xuất ép cát-xê nên tôi từ chối thẳng thừng. Họ dùng hai từ “hỗ trợ” như bắt buộc mình phải nhận mức tiền đó, dù mình cũng phải lao động vất vả mới làm ra được tác phẩm tốt.

Với tôi, nghệ thuật chỉ là một cái duyên. Tôi hoạt động nhưng sau này thấy hơi mất thời gian nên tập trung làm kinh doanh. Tôi muốn ổn định lâu dài để có thể tích trữ tài sản có thể làm được nhiều việc lớn hơn. Cứ chạy theo đam mê mà bỏ hết gia đình và những hoài bão của mình cũng là ích kỷ.

Nhưng nổi tiếng sẽ hỗ trợ chị nhiều hơn trong việc kinh doanh chứ? Hay chị muốn trốn thị phi?

Tôi chưa bao giờ sợ thị phi và luôn nghĩ những gì người ta nói về mình hoặc nói thêm việc gì đó của mình cũng không sao cả. Tôi không có nhiệm vụ phải đi giải thích cho mọi người hiểu về con người mình. Đã là người hoạt động trong showbiz thì người khác ghét, thương, nói sai hay nói đúng là điều buộc phải chấp nhận.

Trong cuộc sống, được cái nọ sẽ mất cái kia. Cái gì cũng phải đánh đổi. Muốn nổi tiếng phải bỏ ra nhiều thứ chứ không phải dễ dàng nổi tiếng sau một đêm. Vả lại, showbiz bây giờ cũng bão hòa rồi.

Nhiều người có chút nhan sắc luôn tìm cách chen chân vào showbiz để nổi tiếng và kiếm tiền. Chị có thấy mình đi ngược chiều?

Đúng là showbiz cũng dễ kiếm tiền, bằng nhiều cách. Tôi cũng đam mê nghệ thuật nhưng có con đường đi riêng. Đôi lúc, tôi muốn lặng lại, tập trung cho những hoài bão lớn của mình. Tôi cũng lớn rồi, để showbiz cho các bạn trẻ hơn “bơi”.

Không quan tâm vật chất khi quen bạn trai

Khánh My: Tôi không tin vào đàn ông 2
Khánh My bên bạn trai - diễn viên Tiến Vũ. Ảnh: Bá Ngọc

Có đại gia nào chống lưng cho chị không?

Tôi không muốn giải thích về điều này. Ai đã tiếp xúc với tôi sẽ biết tôi có hay không có đại gia chống lưng, tôi ở tầm nào và làm được gì. Còn những người bên ngoài, tôi nói không có họ cũng không tin, mà nói có thì họ cũng xì xầm. Tốt nhất là giữ im lặng. Mọi người thích nghĩ gì thì nghĩ. Tôi chỉ cần bạn bè thân thiết và gia đình hiểu mình là được.

Tôi không phải là người mua cái túi hiệu, sắm cái xe hơi cũng khoe lên cho mọi người biết. Tôi chỉ âm thầm làm nên đôi khi khiến mọi người bất ngờ. Từ lúc nhỏ, tôi đã biết kinh doanh kiếm tiền nên tôi tự tin trong công việc của mình.

Bạn trai hiện tại - diễn viên Tiến Vũ có phải là chỗ dựa về vật chất cho chị?

Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ nghĩ đến vật chất khi quen ai nên việc đó chắc chắn không xảy ra, có chăng chỉ là chỗ dựa tinh thần. Tôi không muốn nói nhiều về chuyện riêng của mình và muốn để mọi người tự cảm nhận.

Không muốn nói nhiều về chuyện tình cảm nhưng chị thường chia sẻ khoảnh khắc tình tứ với bạn trai trên mạng xã hội. Chị có thấy mình mâu thuẫn?

Tôi luôn muốn sống là chính mình và vẫn đăng tải cuộc sống hằng ngày. Chuyện tình cảm của tôi, mọi người muốn nghĩ sao cũng được. Tôi chia sẻ hình ảnh nhưng không muốn nói bằng lời nói. Mình nói tốt cũng không hay mà nói xấu cũng không được. Đối với tôi hiện tại, chỉ cần hai chữ bình yên đã là hạnh phúc.

Vậy chị đã tin vào đàn ông chưa?

Tôi từng nói mình không tin vào đàn ông và chưa bao giờ thay đổi quan niệm. Nhưng đúng là niềm tin vào thứ gì đó là điều không thể nói trước. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những suy nghĩ khác nhau về mọi điều từ cuộc sống, sự thành công hay tình cảm. Chuyện tình cảm nếu nói xa cũng không ổn. Mình còn chưa biết ngày mai sẽ thế nào thì nói trước để làm gì?

Với độ tuổi bây giờ, chị là người thế nào trong tình yêu?

Tôi vẫn là tôi của ngày xưa, cá tính và mạnh mẽ, tự tin mình có thể làm được tất cả, chỉ cần gia đình bên cạnh động viên, ủng hộ. Trong tình cảm, tôi cũng ngọt ngào, lãng mạn, nhẹ nhàng, chiều chuộng người mình yêu như mọi người phụ nữ khác. Có điều, tôi vẫn có cá tính riêng chứ không nhu nhược. Phải có cá tính riêng, đàn ông mới nể.

Có những người phụ nữ khi yêu như một chú mèo con, nói gì nghe đó. Còn tôi vẫn ngoan, chiều chuộng người yêu nhưng không vứt bỏ cá tính riêng của mình để thụ động hoàn toàn. Tình cảm có lúc cần nhẹ thì vẫn nhẹ nhàng nhưng chuyện nào phải ra chuyện đó, lúc cần giữ quan niệm, cá tính và sự quyết đoán của mình vẫn phải giữ.

Chị đã tính tới chuyện kết hôn chưa?

Đó là chuyện của tương lai và cái gì đến sẽ đến. Tôi chưa nghĩ đến và cũng không nói trước được điều gì cả. May mắn tôi là con út trong gia đình nên mẹ cũng chưa giục chuyện kết hôn.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh (Thực hiện)