Khiếm nhã với thí sinh, giám khảo X-Factor bị đuổi thẳng tay

17/03/2015 10:24

Những nhận xét nặng nề, có phần khiếm nhã của một cặp giám khảo tại X Factor New Zealand khiến khán giả nổi giận.

khiếm nhã với thí sinh, giám khảo x-factor bị đuổi thẳng tay
Nữ giám khảo của X Factor New Zealand - Natalia Kills đã có những lời nói nặng nề khi nhận xét thí sinh

Cuối tuần qua, cuộc thi X Factor New Zealand phát sóng live show trực tiếp tập đầu tiên và nhanh chóng gây chú ý vì có những nhận xét khiếm nhã của giám khảo đối với thí sinh.

Sau khi Joe Irvine trình diễn ca khúc Cry Me A River, hai giám khảo là vợ chồng ca sĩ Natalia Kills – Willy Moon đã có những lời nói nặng nề. Natalia cáo buộc Joe bắt chước phong cách của chồng cô, gọi anh là trò cười và cảm thấy kinh tởm về thí sinh này.

Khi thấy nam thí sinh cười trừ ngượng nghịu, Natalia nói tiếp: “Anh là một trò cười, thật rẻ tiền, thật kinh tởm….”. Những ngôn từ dữ dội của nữ giám khảo bị khán giả phản đối nhưng cô vẫn tiếp tục công kích thí sinh. Chồng Natalia - Willy Moon ngồi cạnh cũng tham gia đả kích: “Thật rẻ tiền và lố bịch. Chẳng khác gì Norman Bates (tên sát nhân hàng loạt trong bộ phim Psycho) mặc quần áo của mẹ hắn”.

Trước những lời nói dữ dội về phía mình, Joe Irvine gượng cười và nói yếu ớt: “Cám ơn Natalia, cô thật xinh đẹp”. Thi thoảng, gương mặt nam thí sinh như sắp khóc, anh cũng tự bào chữa cho bản thâni: “Tôi nghĩ mình trông cũng ổn”. Ngay lập tức Natalia nói: “Anh nghĩ vậy là bởi vì anh mặc giống như chồng tôi”. Nữ giám khảo còn liên tiếp sử dụng những câu như “kinh tởm”, “anh làm tôi phát ốm”, “anh không có cá tính”, … để nói về thí sinh.

khiếm nhã với thí sinh, giám khảo x-factor bị đuổi thẳng tay
Natalia cáo buộc Joe Irvine bắt chước phong cách của chồng cô - Willy Moon

Điều đáng nói là trang phục cũng như kiểu tóc hớt mái cổ điển của Joe Irvine vốn là phong cách vẫn được rất nhiều quý ông cũng như các ngôi sao Hollywood ưa chuộng. Vì vậy rất khó hiểu khi Natalia Kills lại có nhận định chủ quan như vậy.

Giây phút kịch tính chỉ giảm đi khi giảm khảo khác là Melanie Blatt xen vào. “Thực ra, cậu mặc đẹp hơn chồng cô ta đấy. Cậu biết không Joe, tôi không nghĩ có nhiều người tin tưởng vào cậu nhưng tôi có, tôi tin vào cậu. Cậu có chất giọng hay. Đừng để ý đến họ” – Melanie nói và được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

Ngay sau khi đêm diễn kết thúc, rất nhiều khán giả truyền hình đã tỏ thái độ phẫn nộ. Hàng loạt trang facebook và đơn kiến nghị yêu cầu Natalia Kills rời khỏi chương trình được lập nên, trong đó có những đơn kiến nghị nhận được hơn 74.000 lượt ủng hộ chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Trên Twitter, nhiều ngôi sao nổi tiếng và thậm chí cả Melanie Blatt - giám khảo đồng nghiệp trong chương trình cũng bày tỏ sự bất bình với thái độ và cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của vợ chồng nữ ca sĩ.  

Ngay sau đó, vào sáng 15/3, nhà sản xuất của chương trình Mark Weldon đã đưa ra thông báo Natalia Kills và Willy Moon sẽ rút lui khỏi ghế nóng. Trong thông báo gửi đến báo chí, Mark nói: “Chúng tôi không tha thứ cho bất cứ sự chỉ trích tiêu cực nào từ giám khảo. Các thí sinh đã mang hết những gì họ có cho cuộc thi này và họ nên nhận được những phản hồi chuyên nghiệp, có tính xây dựng”.

khiếm nhã với thí sinh, giám khảo x-factor bị đuổi thẳng tay
Gương mặt như chực sắp khóc của Joe Irvine

Về phía mình, vợ chồng nhà Moon cho biết họ đang tiến hành thủ tục pháp lý để khởi kiện X-Factor New Zealand vì vi phạm hợp đồng. Đây có lẽ là trường hợp đầu tiên trên thế giới giảm khảo một chương trình truyền hình bị đuổi ngay khi mùa giải vẫn đang diễn ra.

Natalia sinh năm 1986, hoạt động âm nhạc từ nhỏ nhưng chỉ tới năm 2011 mới ra mắt album đầu tiên. Chồng cô - Willy Moon là ca sĩ hoạt động cùng hãng đĩa. Cặp đôi kết hôn vào năm ngoái. Hiện chưa rõ những ai sẽ thế chỗ của Natalia Kills và Willy Moon, cũng như các nhà sản xuất sẽ có giải pháp nào để cứu vớt danh tiếng của chương trình.

Mai Anh (tổng hợp)