Khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao

31/07/2019 00:55

Trẻ con bướng bỉnh có lẽ là điều cha mẹ không mong muốn nhưng nhiều khi nó lại là dấu hiệu của sự thành công sau này.

Một nghiên cứu đã tổng hợp thông tin từ năm 1968, ban đầu dựa trên phân tích hành vi của khoảng 3.000 trẻ em từ 8 đến 12 tuổi về nhiều khía cạnh khác nhau như trí thông minh, các biện pháp giáo dục, nguyện vọng, tình trạng kinh tế xã hội, nền tảng gia đình. Ngoài ra, nghiên cứu này còn đưa ra một bảng câu hỏi về trường học và các hoạt động hàng ngày, cảm xúc, suy nghĩ và thói quen của học sinh được nghiên cứu.

khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao

Sau hơn 40 năm theo dõi, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ bướng bính, bất chấp có xu hướng đặt câu hỏi nhiều hơn về những điều xảy ra xung quanh chúng và suy nghĩ vượt trội hơn. Điều này mang lại cho chúng một số lợi thế sáng tạo khi có ý tưởng mới hoặc khi kinh doanh. Những người được coi là nghịch ngợm, không vâng lời, hung hăng và bướng bỉnh có thể đạt được những vị trí quan trọng trong công việc, kiếm được nhiều tiền hơn những người có điểm số tốt hơn và kỷ luật hơn trong thời thơ ấu.

khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao

Các dữ liệu được phân tích đã xác định rằng sự thành công của những đứa trẻ nổi loạn ở tuổi trưởng thành có thể là kết quả của sự ích kỷ và khả năng đặt lợi ích của chúng lên hàng đầu. Bởi vì chúng không tuân thủ các quy tắc áp đặt cho mình nên chúng đã trở thành chuyên gia khi đàm phán và bảo vệ điều chúng muốn. Bên cạnh đó, những điều không phù hợp xuất hiện, những đứa trẻ bướng bỉnh sẽ luôn tìm kiếm lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi nhất cho mình.

khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao

Những gì được coi là hành vi bướng bỉnh, không vâng lời khi còn nhỏ không liên quan gì đến ngày nay và thành công của những đứa trẻ nổi loạn có thể có một lời giải thích khác.

Lối sống tồn tại nhiều năm trước có lẽ không giống với lối sống hiện tại của chúng. Mặt khác, có thể, trong một số trường hợp, những người là những đứa trẻ nổi loạn đã không đạt được thành công theo cách đạo đức nhất hoặc có thể họ không được áp dụng nhiều trong học tập và phải dành nhiều thời gian hơn ở trường. Nếu họ dành nhiều thời gian hơn ở trường, điều này có thể làm tăng khả năng cho họ tiếp thu kiến ​​thức cần thiết để vào đại học và khiến họ nhận thức rõ hơn về những gì họ muốn cho tương lai của họ. Do đó, nếu con bạn nổi loạn hoặc bướng bỉnh, bạn không nên quá lo lắng, bởi vì có khả năng con bạn sẽ trở thành một người trưởng thành rất thành công.

Luna (Theo Boredpanda)