Khoảnh khắc cảnh sát Pháp "bắn hạ" tên khủng bố lái xe tải

16/07/2016 04:05

Cảnh sát Pháp đã bao vây, áp sát và bắn súng khiến tên khủng bố lái chiếc xe tải tử vong ngay tại chỗ.

Khoảnh khắc cảnh sát Pháp

Cảnh sát bao vây chiếc xe tải do tên khủng bố điều khiển.

Daily Mail ngày 15/7 đã cho đăng tải đoạn video do 1 nhân chứng có mặt ở hiện trường ghi lại hình ảnh nhóm cảnh sát đã bao vây, áp sát và sau đó là bắn súng về phía tài xế lái chiếc xe tải khủng bố tại thành phố Nice của Pháp.

Theo đó, cuộc bao vây diễn ra khoảng 30 phút sau khi kẻ khủng bố lái chiếc xe lao về phía đám đông, khiến một số nạn nhân bay lên không trung, một số khác bị chèn bẹp dưới bánh xe.

Một nhân chứng tê là Nadar El Shafei trả lời BBC cho biết "Anh ta đã thiệt mạng trong chiếc xe tải. Tôi đã nhìn thấy đầu của anh ta thò ra phía ngoài cửa sổ. Cảnh sát đã nổ súng liên tục từ nhiều phía để chắc chắn tay súng đã chết. Sau đó, họ còn yêu cầu chúng tôi chạy ra xa đề phòng trường hợp vẫn còn những kẻ khủng bố khác hoặc bom được gắn trong xe".

Ngay sau khi vụ thảm sát khiến 84 người thiệt mạng diễn ra, cảnh sát Pháp đã nhanh chóng xác định danh tính nghi phạm là Mohamed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi, người Pháp gốc Tunisia. Trước khi thực hiện vụ tấn công, tên này đã hét lớn Allahu Akbar, có nghĩa là Thánh Allah vĩ đại.

Xem thêm video:

Hán Hiển (Tổng hợp)