Khởi tố bị can, bắt tạm giam Phó Giám đốc doanh nghiệp Tuyết Liêm

07/07/2019 20:17

Chiều 7/7, Công an TP Huế cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Phó Giám đốc và Kế toán doanh nghiệp Tuyết Liêm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Liêm

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố bị can về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ đối với ông Nguyễn Thanh Liêm (SN 1968), là Phó giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm và bà Nguyễn Thanh Thủy (SN 1988), là Kế toán của Công ty TNHH Tuấn Phát và Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm.

Đồng thời, Công an Công an TP Huế cũng ra lệnh bắt 2 bị can để tạm giam với thời hạn 3 tháng phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều tối 1/7, Công an TP Huế phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã khám xét khẩn cấp tại Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (217 Phan Bội Châu, phường Trường An, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) và Công ty TNHH Tuấn Phát.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thanh Thủy

Sau nhiều giờ khám xét, Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu và tiến hành niêm phong để đưa về trụ sở công an phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 4/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước theo điều 203 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ điều tra mở rộng án để xử lý các hành vi và đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm, do bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1973) làm Giám đốc. Ông Nguyễn Thanh Liêm (SN 1968), Phó giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm là chồng bà Tuyết. Theo thông tin từng được công bố, doanh nghiệp tư nhân trên có các ngành nghề kinh doanh như: Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét; Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác; Chuẩn bị mặt bằng; Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh; Vận tải hàng hóa bằng đường bộ; Cho thuê xe có động cơ.

Trong thời gian qua, ngoài được biết đến là một trong những doanh nghiệp lớn với dàn xe ô tô đầu kéo vận tải hàng hóa bằng đường bộ cho các doanh nghiệp trên địa bàn… Doanh nghiệp Tuyết Liêm cũng được người dân địa phương biết đến khi có nhiều bãi cát, sỏi cung cấp vật liệu xây dựng trên địa bàn, trong đó có các công trình thực hiện bằng ngân sách nhà nước.

Từ năm 2015 đến 2018, các đơn vị, doanh nghiệp đối tác mua hàng hóa (cát, sỏi…) của doanh nghiệp Tuyết Liêm yêu cầu phải có hóa đơn chứng từ, nhưng do không thể đáp ứng được yêu cầu này nên doanh nghiệp Tuyết Liêm đã mua, phát hành hóa đơn của một số đơn vị, doanh nghiệp khác để hợp thức hóa hồ sơ, giấy tờ nguồn hàng do mình cung ứng...

Duy Lợi