Khởi tố cựu hiệu trưởng ăn chặn tiền của học sinh mầm non

05/01/2018 16:47

Kết luận thanh tra cho thấy tổng số tiền sai phạm hơn 600 triệu, riêng bà Hòa lấy 199 triệu tiêu xài cá nhân...

khởi tố cựu hiệu trưởng ăn chặn tiền của học sinh mầm non

Cựu hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Bà Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 29/12/2017 để điều tra, làm rõ hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trước đó, UBND quận Liên Chiểu đã thanh tra, kết luận các vi phạm xảy ra tại trường mầm non Tuổi Ngọc. Kết quả thanh tra cho thấy, tổng số tiền sai phạm của nhà trường hơn 628 triệu đồng. Trong đó, bà Hòa lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng, số tiền còn lại sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 7/2016, trường này đã ký hợp đồng với Công ty Phương Nam tổ chức triển khai hoạt động thể dục nhịp điệu theo nhạc cho trẻ với mức thu học phí 40.000 đồng/cháu/tháng nhưng lại thu lên 50.000 đồng/cháu/tháng. Từ năm học 2015-2016, trường đã thu hơn 1 tỷ đồng tiền ăn sáng của học sinh mà không tổ chức họp thống nhất, thỏa thuận trước với phụ huynh.

Dựa trên kết quả thanh tra này, quận Liên Chiểu đã cách chức hiệu trưởng của bà Hòa. Dù vậy, Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra lại để xử lý nên chuyển giao toàn bộ hồ sơ qua cơ quan công an điều tra theo quy định.

Trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc, bà Hòa có nhiều sai phạm liên quan đến thu chi tài chính, bổ nhiệm, khen thưởng cán bộ khiến các giáo viên của trường bức xúc làm đơn tố cáo.

Vĩnh Nhân