Khởi tố đối tượng đâm tử vong lái xe ôm rồi trốn đi uống rượu

24/06/2020 15:28

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành khởi tố đối tượng đâm tử vong lái xe ôm trên địa bàn.

Khởi tố đối tượng đâm tử vong lái xe ôm rồi trốn đi uống rượu 1
Đối tượng Lê Văn Tuyên bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 24/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) thông tin, cơ quan Công an quận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Tuyên (SN 1989, ở Hà Nam) về hành vi giết người.

Ngoài ra, cơ quan công an còn khởi tố Hà Văn Hưng (SN 1990, ở phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm) và Trương Tuấn Anh (SN 1987, phường Xuân Đỉnh) về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng ngày 14/6/2020, cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân ở khu vực đường Vành Khuyên, giao với đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có anh Đặng Đức C. làm nghề xe ôm bị một đối tượng dùng dao đâm trọng thương, mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan CSĐT Công an quận đã dùng các biện pháp nghiệp vụ xác định đối tượng đâm anh Đặng Đức C. tử vong là Lê Văn Tuyên. Đến ngày 16/6/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng này.

Tại cơ quan công an, Lê Văn Tuyên khai nhận sau khi đâm anh C. đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đi đến một khu tập thể trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, gặp Hà Văn Hưng. Sau khi gặp Hưng, Tuyên đã kể lại cho Hưng nghe về việc mình vừa đâm anh C. bị thương và nhờ Hưng cất hộ chiếc xe máy và gọi xe taxi để tiếp tục bỏ trốn.

Hưng đồng ý nhận lời giúp Tuyên và gọi điện thoại cho Trương Tuấn Anh là người quen của Hưng đến đón cả hai sang Đông Anh. Khi lên xe, Hưng kể lại sự việc Tuyên vừa đâm anh C. cho Tuấn Anh nghe và bảo Tuấn Anh dừng xe ở đoạn giữa cầu Thăng Long để Hưng vứt chiếc dao xuống Sông Hồng để phi tang hung khí gây án.

Khi sang Đông Anh, Hưng liên lạc với một người bạn ở đây và mời đi uống bia để nhờ tìm giúp việc làm và phòng trọ cho Hưng và Tuyên, khi cả nhóm vừa chấm dứt cuộc nhậu thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ.

Diệp Anh- Văn Huế