Khởi tố đối tượng ở Quảng Bình cho hơn 50 người vay nặng lãi trên 10 tỷ

Nguyễn Đức
16/06/2021 17:06

Từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Thị Hường đã cho hơn 50 người ở Quảng Bình vay với số tiền trên 10 tỷ đồng, với lãi suất lên đến 109%/năm.

khởi tố đối tượng ở quảng bình cho hơn 50 người vay nặng lãi trên 10 tỷ

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà đối tượng Nguyễn Thị Hường

Ngày 16/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hường (SN 1963, trú tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an thị xã Ba Đồn tiến hành khám xét khẩn cấp, thu giữ tại nhà của Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng, 2 điên thoại di động, 8 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Bước đầu làm rõ, cơ quan công an xác định từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Thị Hường đã cho hơn 50 người trên địa bàn thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch và TP Đồng Hới vay với số tiền trên 10 tỷ đồng với nhiều gói vay với lãi suất lên đến 109%/năm.

Riêng đối với Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975, trú tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ), được xác định không liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, nên ngày 15/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cùng 3 đối tượng khác với số tiền 3,9 triệu đồng về hành vi đánh bạc đánh bạc trái phép và mua số lô, số đề.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Đức