Khởi tố nhóm đối tượng vác dao chém Thiếu uý công an ngày 30 Tết

12/02/2021 16:51

Công an Tx Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa khởi tố, bắt khẩn cấp nhóm đối tượng có hành vi vác dao chém Thiếu uý công an ngày giáp Tết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

2 đối tượng Lê Văn Hùng và Lê Văn Út.

Ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an Tx Quảng Yên (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 2h25’ ngày 10/2, Công an xã Liên Vị, Tx Quảng Yên nhận được tin báo của người dân về việc bị một số thanh niên khác đánh gây thương tích tại thôn Vị Khê, xã Liên Vị. Ngay lập tức, tổ công tác của Công an xã gồm Đại úy Nguyễn Đăng Tuấn, Trưởng Công an xã và Thiếu úy Phan Văn Hân, công an viên đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh vụ việc và xác định người bị hại là anh Nguyễn Văn Hiện (SN 1989, trú tại thôn Đông 2) và Hoàng Văn Đạo (SN 1999, trú tại thôn Đình 1) xã Liên Vị. Hai bị hại này lúc này trên mặt có nhiều vết xước và miệng chảy máu.

Sau khi làm việc với người bị hại, Công an xã Liên Vị xác định 4 đối tượng liên quan đến vụ việc, gồm: Lê Văn Úc (SN 1993); Hoàng Văn Tiền (SN 1991, đều trú tại thôn Đình 1); Lê Văn Hùng (SN 1993) và Lê Văn Sóng (SN 1995, đều trú tại thôn Đình 2, xã Liên Vị).

Mặt khác, đơn vị cử Thiếu uý Lê Văn Hân phối hợp với cán bộ xã đến địa bàn cư trú của các đối tượng để tiến hành triệu tập những người liên quan lên trụ sở làm việc. Khi tổ công tác đến khu vực ngõ tại thôn Đình 1 thì đã bị một số đối tượng dùng dao bất ngờ tấn công.

Thiếu úy Phan Văn Hân đã phải dùng bình xịt hơi cay để phòng vệ và thoát ra ngoài. Hậu quả là Thiếu úy Phan Văn Hân đã bị chém đứt gân ngón trỏ và rách bắp tay phải.

Ngay sau đó, Thiếu úy Hân được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã để khám, điều trị và giám định mức độ tổn hại sức khỏe. Nhận định được mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Trưởng Công an thị xã đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ phối hợp tiến hành truy bắt các đối tượng.

Kết quả đã bắt giữ được 3 đối tượng gồm: Hoàng Văn Tiền, Lê Văn Hùng và Lê Văn Sóng, đối tượng còn lại đã trốn khỏi địa phương.

Ngày 11/2/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng và Lê Văn Úc để điều tra làm rõ tội có ý gây thương tích cho người đang thi hành công vụ. Thiếu úy Phan Văn Hân sức khỏe ổn định và tiếp tục được điều trị tại Trung tâm Y tế Tx Quảng Yên.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh thăm, động viên Thiếu uý Lê Văn Hân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Tx Quảng Yên

Ngay sau khi biết sự việc được báo cáo, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, tặng quà và biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, tận tụy phục vụ nhân dân của CBCS Công an Tx Quảng Yên nói chung, cá nhân Thiếu úy Phan Văn Hân nói riêng.

Quang Minh