Khởi tố thanh niên đánh bảo vệ trọng thương vì nhắc đeo khẩu trang ở TP.HCM

11/04/2020 18:25

Cơ quan CSĐT Công an quận 7 vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với thanh niên đánh bảo vệ vì bị nhắc đeo khẩu trang.

Khởi tố thanh niên đánh bảo vệ trọng thương vì nhắc đeo khẩu trang ở TP.HCM 1
Công an quận 7 đọc các quyết định khởi tố đối với bị can Huân.

Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm bị can rời khỏi nơi cư trú, hoãn xuất cảnh với Bùi Anh Huân (SN 1997, ngụ Tân Bình) để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.

9h ngày 30/3, Bùi Ngọc Huân chạy bộ tập thể dục không đeo khẩu trang trong khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7. Lúc này, ông Hà Ngọc Gia - nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại khu dân cư trên nhắc nhở Huân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Huân không thực hiện mà dùng tay đấm vào mặt ông Gia khiến nạn nhân bị thương tích 24%.

Nhận tin báo, Công an quận 7 có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân phường Phú Mỹ, Ban Điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấp tụ tập quá 2 người, bảo đảm yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người với người theo các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, khi ông Gia nhắc nhở, Huân không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội Chống người thi hành công vụ nên Cơ quan CSĐT Công an đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra.

Bùi Tư