Khởi tố thầy cúng cưỡng hiếp cô gái 21 tuổi đến mang thai

04/12/2021 09:44

Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) vừa khởi tố điều tra thầy cúng có hành vi cưỡng hiếp nhiều lần cô gái 21 tuổi dẫn đến mang thai.

Sáng 4/12, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) xác nhận Công an huyện Thăng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (51 tuổi, trú xã Bình Triều) về tội “Cưỡng dâm”.

Ngoài ra, Công an huyện Thăng Bình đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính ông Văn Đức Liên vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

khởi tố thầy cúng cưỡng hiếp cô gái 21 tuổi đến mang thai

Đối tượng Văn Đức Liên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhiều năm qua, ông Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Ông ta tự nhận chữa “căn” - bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho "bệnh nhân" uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt "bệnh nhân" cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “căn”, ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi khiến người này mang thai.

Đại Khải