Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi bị trói 2 tay tử vong gần nhà hoang

12/06/2020 13:15

Công an Nghệ An vừa khởi tố để điều tra nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong do trói tay, dán băng keo dẫn tới ngạt khí

Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi bị trói 2 tay tử vong gần nhà hoang 1
Cháu Đô được tìm thấy ở bờ suối ngay gần khu nhà hoang giữa rừng

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) ở khe suối ngay nhà hoang giữa rừng.

Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy trên người bé Đô người không có vết thương nào, không có dấu hiệu của việc bị đánh đập hay hành hạ. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khí bởi bé Đô bị dán băng keo bịt miệng, bỏ đói, khát trong nhiều giờ đồng hồ.

Bước đầu, nghi phạm Đào Ngọc H. thừa nhận việc bắt cóc cháu Đô rồi giấu vào trong rừng giống như nội dung một trò chơi điện tử. Sau đó, H. sẽ đóng vai đi tìm kiếm và đưa cháu về như một cách lập công cho gia đình để nhận thưởng. Tuy nhiên, do lo sợ nên H. đã không đưa cháu bé về, dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé ở trong rừng.

Trước đó, vào tối 7/6, anh Hồ Văn Tụ (bố cháu Đô) đến cơ quan công an trình báo, khoảng 15h chiều cùng ngày, cháu Đô xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi. Đến tối cùng ngày, khi không thấy con về, gia đình tỏa ra khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không có tin tức gì.

Khoảng 15h30 chiều qua (9/6), thi thể cháu Đô được tìm thấy trong căn nhà hoang tại khu vực rừng xã Lăng Thành (thuộc Tổng đội TNXP huyện Yên Thành). Hiện trường cách nhà cháu khoảng 10km.

Thủy Tiên