Khởi tố vụ án giết anh họ giấu thi thể rồi cứa cổ một phụ nữ khác

27/05/2019 20:25

Sau khi dùng dao cứa cổ người anh họ tử vong, đối tượng mang thi thể nạn nhân đi giấu trong đống cây ngô rồi tiếp tục truy sát một phụ nữ khác.

khởi tố vụ án giết anh họ giấu thi thể rồi cứa cổ một phụ nữ khác
Nơi đối tượng giết người rồi dùng cây ngô, bạt che đậy giấu xác

Ngày 27/5, Thượng tá Cao Ánh Hồng - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, cho biết: Đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với đối với Hồ Đăng Kế (SN 1974, trú huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi "Giết người".

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào sáng 12/5, Kế bắt xe từ Hà Nội về Nghệ An tìm đến nhà anh họ mình, là ông Hồ Đăng H. (SN 1969) để giải quyết mâu thuẫn chuyện tiền bạc vay mượn trước đó. Tại nhà ông H., từ phía sau Kế tiến đến dùng con dao rọc giấy cứa một phát mạnh khiến anh họ tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại ông H., Kế dùng đống cây ngô và bạt phủ lên thi thể để che giấu. Sau đó, Y tiếp tục đi bộ đến nhà bà Hồ Thị H. (người tình của ông H.) cách đó gần 1 km. Tại đây, Kế nói chuyện về tiền bạc vay mượn trước đó. Khi bà H. quay lưng lại rót nước, Kế cầm con dao rọc giấy tiến đến cứa cổ. Bà H. chống cự nhưng tiếp tục bị Kế cầm dao đâm khiến con dao bị gãy.

Dù bị thương nặng nhưng bà H. vẫn kịp hô hoán để người dân sống gần đó đến giúp đỡ. Bị mọi người bao vây, Kế nhảy qua bờ rào bỏ chạy nhưng vẫn bị công an và người dân khống chế bắt giữ ngay sau đó.

Kiểm tra ba lô mà Kế mang theo, công an phát hiện trong đó có một số vật dụng và một gói thuốc diệt cỏ. Bước đầu, Kế đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội với cơ quan điều tra.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Văn Thanh