Thứ Bảy, 18/01/2020 08:09:29 Hotline: 0901 514 799

Khởi tố vụ án trẻ sơ sinh bị mẹ chôn sống ở Bình Thuận

01/06/2018 18:55

Cơ quan công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã khởi tố vụ án chôn sống trẻ sơ sinh xảy ra hôm 26/5.

khởi tố vụ án trẻ sơ sinh bị mẹ chôn sống ở bình thuận

Cơ quan công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã khởi tố vụ án chôn sống trẻ sơ sinh xảy ra hôm 26/5.

Theo Báo Người lao động, hôm nay 1/6, công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án chôn sống trẻ sơ sinh xảy ra trên địa bàn huyện này.

Hiện, công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục thực hiện các thủ tục khám sản khoa, giám định tâm thần của người phụ nữ được cho là mẹ cháu bé đã chôn sống con mình, đồng thời giám định ADN của bà này với bé để làm cơ sở cho việc khởi tố bị can.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 26/5, đại diện Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Thắng (xã Tân Thắng, Huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) xác nhận vụ việc đã cứu sống một trẻ sơ sinh nghi bị mẹ ruột chôn sống.

Cụ thể vào sáng cùng ngày, một số người dân đã mang một đứa trẻ còn dây rốn, bánh nhau, khắp người còn dính nhiều đất đến phòng khám cấp cứu. Theo người dân, sáng sớm cùng ngày họ thấy mẹ ruột mang cháu bé ra vườn sau nhà nên nghi ngờ. Khi theo dõi, họ phát hiện đứa bé đang bị mẹ chôn sống nên đến can thiệp, cứu bé mang đi.

Trả lời báo Dân việt, ông Văn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết công an địa phương đã làm việc với người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của bé sơ sinh.

“Người phụ nữ này nhận là mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống và thừa nhận sau khi sinh đã đem bé ra sau nhà để chôn. Tuy nhiên, để xác định chính xác người phụ nữ đó là mẹ của bé hay không thì công an địa phương đang điều tra, xác minh cũng như tổ chức giám định ADN”, ông Ngọc thông tin.

Ngoài ra, công an cũng đang làm rõ về việc người phụ nữ có bị bệnh tâm thần hay không?.

Theo thông tin ban đầu, mẹ của bé trai sơ sinh này là Trần Thị Á Kh. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng). Bà đã có chồng và hai con.

Bà Kh. khai nhận, khi chuyển dạ sinh con lần vừa rồi, cả chồng và hai con (một học lớp 8 và một học lớp 2) không hề biết.

Sau khi tự sinh con, bà ôm con vào nhà. Lúc này, người chồng đang say rượu ngủ ở nhà trên nên không hay biết gì. Đến khoảng gần 5h sáng, sợ đứa bé khóc sẽ làm chồng và mẹ chồng phát hiện nên bà liền mang đứa bé đến vườn tràm gần đó, dùng cát lấp lên người bé để chôn sống rồi trở về như không có chuyện gì xảy ra. Khi mọi người phát hiện cứu sống đứa bé, bà vẫn rất bình thường

H. Nam (Tổng hợp)