Khởi tố vụ đánh thương binh sau va chạm giao thông

05/02/2017 16:23

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra nhóm thanh niên hành hung thương binh 62 tuổi.

khởi tố vụ đánh thương binh sau va chạm giao thông

Thương binh Hoàng Tiến Vin đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, Hà Nội.

Liên quan vụ thương binh bị đánh sau va chạm giao thông, ngày 5/2, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều 25/1 (28 Tết).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đuổi đánh và hành hung một người đứng tuổi bị cụt chân lái xe thương binh. Nạn nhân bị đánh được xác định là ông Hoàng Tiến Vin (cựu chiến binh, SN 1955, trú tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Thời điểm xảy ra vụ việc là chiều 25/1 (28 Tết).

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông Vin lái xe ba gác va quệt làm xước sơn một chiếc ô tô 7 chỗ nên chủ xe và một số người khác đã đuổi theo hành hung ông Vin khiến ông phải vào viện điều trị.

Đến ngày 2/2, ông Vin đã chính thức có đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với việc nhóm thanh niên hành hung ông ngày 28 Tết. Ông Vin là thương binh hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 61%.

Trong đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự gửi các cơ quan tố tụng của Hà Nội, ông Vin đã đề nghị các cơ quan tố tụng khởi tố vụ án hình sự theo Điều 104, Bộ luật Hình sự về “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác” đối với nhóm thanh niên đã dùng hung khí gây thương tích cho ông.

"Hành vi của bọn chúng là côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, và gây tổn hại sức khoẻ cho tôi, chỉ vì cho rằng xe thương binh do tôi điều khiển quệt vào xe của chúng, mà chúng đã vô cớ hành hung, dùng nạng inox vụt vào bả vai tôi rất dã man, bất chấp sự can ngăn của người dân”, ông Vin cho biết.

Xem thêm Video:

Lưu Huế