Thứ Năm, 22/08/2019 18:09:50 Hotline: 0901 514 799

Không đủ cơ sở kết luận giám định vụ ông Nguyễn Hữu Linh “dâm ô”?

22/07/2019 13:57

Không đủ cơ sở kết luận tay ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người bé gái hay không?

Keyword đầu tiên có dấu
Cha mẹ bé gái xác định ngoài việc ông Nguyễn Hữu Linh (trong ảnh) hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của bé.

Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an Q. 4 (TP.HCM) cho biết vừa hoàn tất điều tra vụ án dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9. Theo kết luận mới này, các cơ quan giám định không thể xác định được tay trái ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) có chạm vào người bị hại hay không?

Trước đó, ngày 25/6, khi xét xử sơ thẩm, TAND Q.4 đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera).

Tuy nhiên, phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không?

Nguyên nhân không xác định được là bởi do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Trong biên bản lời khai, và biên bản giao cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần. Ông Linh thừa nhận là sai nhưng không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Được biết, luật sư Trần Bá Học (Luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh) đã có kiến nghị gửi cơ quan Công an, Viện KSND Q.4 và TAND Q.4 yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Theo kiến nghị này, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bé và điều này cũng được ông Linh thừa nhận.

Ngoài ra, các kết luận giám định vẫn không xác định ông Linh có dùng tay chạm vào phần trước cơ thể của bé C. hay không. Bên cạnh đó, lời khai của cháu C., và cha mẹ bé C. vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bé C.

YT