Không kìm được lòng tham, khách “thó” ngay điện thoại tại khu soi chiếu

29/10/2020 08:54

Một nữ hành khách đã không kìm được lòng tham, cố tình "cầm nhầm" điện thoại của khách khác bỏ quên trong khay hành lý tại khu vực soi chiếu.

không kìm được lòng tham, khách “thó” ngay điện thoại tại khu soi chiếu
Rất nhiều hành khách đã không kìm được lòng tham khi nhìn thấy tài sản của hành khách khác bỏ quên trong khay soi chiếu hành lý

Sự việc xảy ra mới đây tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Theo đó, khi làm thủ tục soi chiếu an ninh, phát hiện một khách đi cùng để quên điện thoại trên khay, một nữ hành khách đã không kìm được lòng tham, lén lấy chiếc điện thoại đó và cho vào túi của mình.

Toàn bộ hành động của bà H đã được camera an ninh ghi lại. Do đó, khi nhận được thông tin của khách bị mất điện thoại, an ninh sân bay đã nhanh chóng trích xuất camera và dễ dàng xác định vị khách tham lam. Tuy nhiên, thời điểm đó, khách đã lên máy bay đi TP.HCM.

Ngay lập tức, an ninh sân bay Cát Bi đã liên hệ với an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, cung cấp thông tin, hình ảnh nhận dạng. Ngay khi máy bay hạ cánh, an ninh cơ động tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt tại nhà ga quốc nội và nhanh chóng xác định, mời hành khách T.T.H về văn phòng làm việc.

Tại đây, bà H, thừa nhận có nhặt được 1 chiếc điện thoại hiệu Realme màu đen đã qua sử dụng của hành khách khác để quên trên khay đựng hành lý. An ninh cơ động tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc, thu hồi tài sản chờ hành khách để quên đến và đã trao trả lại, hai bên thống nhất hòa giải không có khiếu kiện gì về sau.

Trước đó, hôm 15/10, Nhà chức trách hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng với một hành khách tên N.C.T với hành vi tương tự.

Thanh Bình