Không quân Nga tiếp nhận "siêu tiêm kích" Su-35S

17/07/2015 13:53

Hãng sản xuất Sukhoi của Nga vừa chuyển giao hai máy bay chiến đấu Su-35S cho Không quân nước này tại nhà máy Komsomolsk-on-Amur.

Không quân Nga tiếp nhận
Việc sản xuất hàng loạt đối với máy bay Su-35S được thực hiện ở Hiệp hội sản xuất máy bay ở vùng Komsomolsk-on-Amur. Theo quy định của hợp đồng nhà nước năm 2009, Sukhoi sẽ cung cấp cho Không quân Nga 48 máy bay Su-35 tới trước năm 2015.
Không quân Nga tiếp nhận
Cơ quan truyền thông của Sukhoi cho hay việc hoàn thành hợp đồng cung cấp máy bay mới này sẽ giúp hiện đại hóa mạnh mẽ lực lượng vũ trang của Nga.
Không quân Nga tiếp nhận
Su-35S là một biến thể hiện đại hóa sâu của loại máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động thế hệ 4++. Su-35S được trang bị một số công nghệ hàng không tiên tiến dành cho máy bay thế hệ thứ năm, cung cấp khả năng chiến đấu tốt hơn so với các chiến đấu cơ cùng thế hệ.
Không quân Nga tiếp nhận
Tính năng đặc biệt của hệ thống điện tử của Su-35S dựa trên hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, radar mới với anten mảng pha hoạt động theo từng giai đoạn, có tầm phát hiện mục tiêu trên không tới trên 400 km, khả năng theo dõi đồng thời 32 mục tiêu và tấn công cùng lúc 8 trong số đó.
Không quân Nga tiếp nhận
Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay Su-35S sẽ trở thành sức mạnh chủ lực của Không quân Nga và đến năm 2020, quân chủng này sẽ được trang bị 90 chiếc Su-35S.
Không quân Nga tiếp nhận
Su-35S có thể mang tải vũ khí nặng 8 tấn, 1 pháo 30mm, có 12 điểm treo các loại bom và tên lửa khác nhau ở dưới bụng và 2 bên cánh, như tên lửa không đối không tầm ngắn/tầm trung/tầm cao (R-37), tên lửa không đối đất (K-28, Kh-25, Kh-38), tên lửa không đối hải (Kh-31), tên lửa chống radar, bom dẫn đường bằng laser/TV…, theo Sina.

 
Cận cảnh máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35S của Không quân Nga:

 Nguồn video: YouTube

Mậu Ngọ (TH)