Kiến trúc sư sát hại bác ruột ở Bắc Ninh khai gì?

22/02/2020 21:21

Nghi phạm khai, do ham chơi dẫn đến nợ nần, bị chủ nợ truy tìm nên nảy sinh ý định giết bác ruột để cướp tài sản.

kiến trúc sư sát hại bác ruột ở bắc ninh khai gì?
Chân dung nghi phạm Lê Thành Hưng. Ảnh Thời đại.

Tối nay (22/2), thông tin từ Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, hung thủ sát hại người phụ nữ ở phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh để cướp tài sản là cháu ruột nạn nhân.

Theo đó, nghi phạm được xác định là Lê Thành Hưng (SN 1991, ở thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Hưng được xác định sát hại bà Nguyễn Thị Nhung (SN 1965, trú tại phường Võ Cường). Nạn nhân là giáo viên đã nghỉ hưu. Đáng chú ý nghi phạm Hưng gọi nạn nhân là bác ruột (mẹ của đối tượng Hưng là em gái ruột nạn nhân).

Tại cơ quan công an, bước đầu Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại nữ nạn nhân để cướp tài sản.

Hưng khai, đang làm kiến trúc sư, ở trọ tại Hà Nội. Do ham chơi dẫn đến nợ nần chồng chất, bị chủ nợ truy tìm nên hắn cảm thấy bí bách nên nảy sinh ý định giết bác ruột của mình để cướp tài sản.

Ngày 21/2, sau khi lên sẵn kế hoạch hành động, Hưng đến nhà bác ruột của mình là Nguyễn Thị Nhung. Biết nạn nhân ở nhà một mình đối tượng đã cầm kéo đâm nhiều nhát vào người bà Nhung sau đó dìm nạn nhân vào bể nước nhằm tạo hiện trường giả.

Sau khi gây án Hưng đã cướp xe máy cùng nhiều tài sản có giá trị rồi về Hà Nội cất giấu. Hưng đã gửi xe máy của nạn nhân tại một bãi xe, tang vật thì giấu tại phòng trọ.

Hiện toàn bộ số tang vật của vụ án đã được công an thu giữ.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 16h45, ngày 21/2, khi đi làm về chồng của bà Nguyễn Thị Nhung phát hiện vợ bị chết trong nhà ở tầng 2 trong tình trạng mặt có nhiều vết thương.

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, gia đình mất một số tài sản và chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead, camera vô hiệu hóa và bị xóa dữ liệu khi xảy ra vụ việc.

Ngay lập tức người thân nạn nhân trình báo vụ việc lên cơ quan công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, nơi xảy ra vụ việc rất đông dân cư sinh sống. Tuy nhiên, trong thời gian xảy ra vụ việc không có ai nghe thấy bất cứ tiếng động hay biểu hiện nào bất thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Công an TP. Bắc Ninh phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ (Công an tỉnh Bắc Ninh) điều tra làm rõ bắt đối tượng trong vòng 12 giờ.

Hồng Nguyên