Kinh hãi đầu vòi xịt lọt trong hậu môn nam thanh niên 18 tuổi

07/08/2018 15:23

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra 1 đoạn vòi xịt lọt trong hậu môn của nam thanh niên 18 tuổi.

Kinh hãi đầu vòi xịt lọt trong hậu môn nam thanh niên 18 tuổi 1

Các bác sĩ phẫu thuật lấy ra đoạn đầu ống xịt nước lọt trong đại trực tràng của nam thanh niên 18 tuổi

BS.Bùi Xuân Hiền, Trưởng khoa Ngoại  Tiêu hoá - Tổng hợp – BVĐK tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh viện mới đây tiếp nhận một bệnh nhân bị mắc dị vật "khủng" trong đại trực tràng. Bệnh nhân nam 18 tuổi trú tại Tứ Kỳ, Hải Dương vào cấp cứu, qua thăm khám và xét nghiệm cận lâm sàng  các bác sĩ phát hiện có hình ảnh dị vật cản quang rất lớn trong ổ bụng. Tiến hành  thăm khám hậu môn các bác sỹ phát hiện có dị vật hình ống silicon, rất chắc, không lấy được qua đường hậu môn, có chảy máu niêm mạc đường ruột.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Kíp phẫu thuật đã mở bụng, mở đại tràng sigma lấy được cả đoạn vòi nước và đầu xả dài khoảng 45 cm. Dị vật đã gây tổn thương và gây viêm, nguy cơ hoại tử đoạn ruột nên các bác sỹ đã đưa đại tràng sigma ra ngoài làm hậu môn nhân tạo.  Bệnh nhân còn phải phẫu thuật lần nữa, sau khi sức khỏe đã ổn định.

Theo điều tra bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trước đó bệnh nhân đi đại tiện sử dụng vòi xịt vệ sinh xịt rửa phần hậu môn. Do hậu môn co thắt nên đã làm vòi xịt chui sâu vào hậu môn không thể kéo ra được. Bệnh nhân đã dùng dao cắt rời đoạn vòi nước và được đưa đến bệnh viện.

Theo BS. Hiền, đây là trường hợp dị vật đại trực tràng lớn và là lần đầu tiên các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hoá – tổng hợp, BVĐK tỉnh Hải Dương bắt gặp và xử trí. Với dị vật khổng lồ như thế này, bệnh nhân không thể tự đại tiện ra được. Nếu không xử trí sớm, sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

BS. Hiền cũng cảnh báo, hiện nay một số bộ phận giới trẻ thường có lối sống không lành mạnh, loạn thần và có những việc tự kích thích đường sinh dục và đường hậu môn gây hưng phấn nguy hiểm tính mạng. Đối với những trường hợp nhẹ người bệnh tự rút ra được, đối với những trường hợp nặng có thể nguy kịch tính mạng. Theo đó, mỗi năm bệnh viện thường tiếp nhận rải rác một vài trường hợp và rất may đều được xử trí kịp thời