Korean Air cắt giảm 70% nhân sự

10/04/2020 07:04

Korean Air chính thức thông báo về quyết định cắt giảm 70% nhân viên nội địa trong vòng 6 tháng.

Korean Air cắt giảm 70% nhân sự 1
Tiếp viên của hãng Korean Air.

Hãng hàng không quốc gia lớn nhất Hàn Quốc Korean Air chính thức thông báo về quyết định cắt giảm 70% nhân viên nội địa trong vòng 6 tháng như một động thái đối phó với ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Đợt cắt giảm nhân sự của Korean Air có hiệu lực từ ngày 16/4 - 15/10/2020, áp dụng với toàn thể nhân viên trong nước, chỉ trừ các nhân sự chủ chốt. Phát ngôn viên của hãng cho biết, nhân viên tạm nghỉ vẫn được trả một phần tiền lương.

Korean Air cho biết thêm, hãng bay sẽ nỗ lực để cải thiện tình hình tài chính của hãng, bao gồm việc tìm kiếm và bổ sung vốn đầu tư. Trước đó, tháng 3/2020, Giám đốc điều hành của Korean Air nhận định, dịch bệnh kéo dài sẽ đe dọa khả năng duy trì hoạt động của hãng.

Trong khi đó, Hiệp hội Hàng không dân dụng Hàn Quốc cho hay, các hãng hàng không nước này đã sụt giảm đến 96% lượng hành khách quốc tế, đồng thời có 324 trong số 374 máy bay thương mại đã dừng hoạt động.

Ngành hàng không Hàn Quốc vẫn đang kêu gọi chính phủ hỗ trợ tích cực hơn như cách chính quyền Mỹ, Anh, Đức... và nhiều quốc gia đã làm, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tốt từ các quan chức cấp cao của chính quyền Seoul.

H.B