KVT hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa đình kỳ GPP Dinh Cố

03/10/2017 16:49

Toàn bộ hệ thống GPP và các công trình liên quan đảm bảo an toàn với độ tin cậy cao nhất.

kvt hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa đình kỳ gpp dinh cố

KTV vừa hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP) đã khởi động lại an toàn và cấp khí ổn định cho các hộ tiêu thụ

Thực hiện kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) hàng năm, từ ngày 19 đến ngày 24/9/2017, Công ty chế kiến Khí Vũng Tàu (KVT) đã hoàn thành đợt dừng khí và BDSC nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP). Đến nay, toàn bộ hệ thống GPP và các công trình liên quan đã được đảm bảo an toàn, với độ tin cậy của hệ thống chế biến khí cao nhất.

Đợt BDSC này đã hoàn thành tổng số 57 đầu việc. Trong đó có 15 đầu việc BDSC thường xuyên, 18 đầu việc sửa chữa đột xuất, 20 đầu việc bảo dưỡng ngăn ngừa, 4 đầu việc kiểm định hiệu chuẩn. KVT cũng chủ trì hoàn thành bảo dưỡng tổng số 56 điểm Tie –in (điểm đấu nối) thuộc Dự án nâng cao hiệu suất thu hồi GPP.

Đợi BDSC năm nay có sự đồng hành của CBCVNV, chuyên gia, kỹ thuật viên đến từ KCM, DVK, PTSC và một số nhà thầu phụ… Tổng cộng đã có gần 2.600 lượt người ra vào nhà máy để tham gia đợt BDSC này.

Trải qua 5 ngày làm việc liên tục không quản ngày đêm, đợt BDSC dừng khí của GPP đã hoàn thành có chất lượng tối ưu và đúng tiến độ đề ra. Ngày 25/9/2017 Nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố đã khởi động lại thành công, an toàn và cấp khí ổn định cho các hộ tiêu thụ.

Cùng thời điểm, toàn bộ các đối tác trong chuỗi giá trị khí này đồng loạt thực hiện BDSC để đảm bảo an toàn và chất lượng cho hệ thống. Trong thời gian triển khai đợt BDSC, kế hoạch phối hợp cung cấp nguồn nhiên liệu phục vụ cho các nhà máy điện, đạm và các hộ công nghiệp Đông Nam bộ đã được các bên liên quan thống nhất và thực hiện đồng bộ, đảm bảo không ảnh hưởng đến an ninh năng lượng, an ninh lương thực và đời sống của người dân trong khu vực cũng như trên toàn quốc.

Trong thời gian tới, PV GAS/KVT sẽ tiếp tục duy trì vận hành an toàn, ổn định phần đường ống và thiết bị của GPP, giảm thiểu nguy cơ sự cố, nỗ lực đảm bảo cung cấp khí tối đa cho chuỗi giá trị phục vụ nền công nghiệp đất nước.

P.V