Kỳ lạ: Ngôi nhà 38 lần tự bốc cháy ở Phú Thọ

09:59, 19/07/2015

Từ ngày 23/6 đến ngày 12/7, nhà ông Nguyễn Hồng Hường có tới 38 lần bốc cháy dị thường.

Nguồn video: VTV1.

Nhà ông Nguyễn Hồng Hường, khu 3, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ liên tiếp xảy ra hiện tượng phát lửa, bốc cháy ở nhiều thời điểm khác nhau xung quanh ngôi nhà khiến nhiều người xem không khỏi kinh ngạc. Hiện nguyên nhân xảy ra hiện tượng tự phát hỏa này vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin trên báo An Ninh Thủ Đô, sau khi được báo cáo vụ việc, công an huyện Tam Nông đã cho người xuống điều tra và hỗ trợ gia đình 2 bình cứu hỏa. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã Thượng Nông cũng thường xuyên cử người túc trực, theo dõi.

Theo ý kiến của một số nhà khoa học, có thể bên dưới nhà ông Hường có một loại khí dễ cháy, khi mưa xuống gặp áp lực, khí này thoát khỏi lòng đất, bốc lên gặp hơi nóng, gây ra hiện tượng cháy nổ.

Theo thông tin trên báo VietNamplus, ông Bùi Đình Thi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Nông cho biết, sau khi nhận được báo cáo của xã, Ủy ban Nhân dân huyện đã phối hợp với các ban, ngành liên quan đến hiện tường để tiến hành các hoạt động điều tra, xác định nguyên nhân xảy ra hiện tượng cháy. Đồng thời bố trí một số thiết bị cháy để có thể xử lý khi cần thiết. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa xác định nguyên nhân. Huyện Tam Nông cũng đã có công văn gửi Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh để có hướng giải quyết.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh phối hợp với Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) nhanh chóng điều tra nguyên nhân gây ra cháy tại hộ nhà ông Hường, đồng thời thu các đồ vật cháy để giám định xác định nguyên nhân gây ra cháy.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)