Kỷ luật 3 công an để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly ở Bạc Liêu

29/05/2020 14:10

Để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19, 3 cán bộ Công an TP Bạc Liêu bị kỷ luật.

Kỷ luật 3 công an để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly ở Bạc Liêu 1
Khu vực cách ly đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19 bên trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: Gia Minh

Liên quan vụ người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán hàng cho người nhiễm Covid-19, thượng tá Nguyễn Phúc Vũ, Phó trưởng Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, Công an TP Bạc Liêu đã triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc trên.

Cụ thể, đại úy H.P.Đ., cán bộ Công an phường 5, thành viên Tổ bảo vệ và thiếu úy L.Q.D., cán bộ Công an phường 3, thành viên Tổ bảo vệ.

Lý do đại úy Đ. và thiếu úy D. bị kỷ luật là vì đã chủ quan, thiếu cảnh giác, trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với thượng úy N.T.H. Phó trưởng Công an phường 3 (TP Bạc Liêu), Tổ trưởng Tổ bảo vệ.

Thượng úy H. bị kỷ luật vì với vai trò là Tổ trưởng Tổ bảo vệ đã thiếu trách nhiệm để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

“Ngoài ra, cho cách ly tại nhà 15 ngày theo quy định đối với ba đồng chí này, thời gian cách ly được tính từ ngày ký quyết định kỷ luật”, thượng tá Vũ cho hay.

Kỷ luật 3 công an để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly ở Bạc Liêu 2
Khoảng trống khu vực phía sau Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đã được rào chắn kín bằng tôn dợn sóng. Ảnh: Gia Minh

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 16/5, một người bán hàng rong (tạm trú phường 3, TP Bạc Liêu) đi ngang khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Nam bệnh nhân đang điều trị ở khu vực cách ly dương tính với Covid-19 đã mua 1 ly trà đường của người này.

Sau đó, nam bệnh nhân nhờ người bán hàng rong đi mua thuốc lá 2 lần. Người bán hàng rong sau đó tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm.

Đến 22h30 ngày 19/5, người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm đã được BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung. Qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Gia Minh