Kỷ luật cô giáo dùng thước đánh hơn 20 học sinh vì điểm kém

31/03/2017 20:33

Kỷ luật cảnh cáo, tạm đình chỉ dạy học 12 tháng đối với nữ giáo viên có hành động

kỷ luật cô giáo dùng thước đánh hơn 20 học sinh vì điểm kém

Trường tiểu học Diễn Lãm nơi xảy ra sự việc

Chiều 31/3, trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô Quang Thị Hương, chủ nhiệm lớp 4A do “vi phạm đạo đức nghề nghiệp”. Cùng với hình thức kỷ luật này, cô giáo Quang Thị Hương bị đình chỉ dạy học 12 tháng.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào sáng 15/3, tại lớp 4A, Trường tiểu học Diên Lãm (huyện Quỳ Châu, Nghệ An), khi trả bài kiểm tra, thấy 25/27 học sinh bị điểm kém, cô Hương đã gọi từng em lên bảng, rồi dùng tay và thước đánh vào đầu các em. Sau đó, cô giáo Hương bắt các em hứa trước lớp không được mách phụ huynh chuyện bị đánh. Sự việc sau đó được phụ huynh học sinh phát giác khi có một số em bị sưng tấy và chảy máu ở đầu.

kỷ luật cô giáo dùng thước đánh hơn 20 học sinh vì điểm kém

Thương tích trên đầu của một trong số các học sinh bị cô Hương dùng thước đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến thăm hỏi các em bị đánh và gửi lời xin lỗi tới gia đình. Đồng thời, báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, để có hình thức xử lý.

Cô Hương cũng tỏ ra rất hối hận về hành động của mình. Cô Hương nói “Mục đích cũng chỉ là mong các em học tốt hơn".

 Được biết, sáng 20/3, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ tạm thời việc dạy học của cô giáo Quang Thị Hương, sau khi có hành động đánh 23 học sinh tại lớp 4A, Trường Tiểu học Diễn Lãm (Quỳ Châu) để “xác minh sự việc và chờ xem xét hình thức kỷ luật".

 >>> Xem thêm video: Xôn xao clip thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp học

Thủy Tiên