Kỷ luật giám thị "chép bài" trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An

20/03/2017 16:34

Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật giám thị chép bài thí sinh này mang cho thí sinh khác.

Kỷ luật giám thị

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách nơi cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đang công tác

Chiều 20/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện Sở đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách thành lập hội đồng kỷ luật cô Nguyễn Thị Lê Hằng, giám thị bị học sinh tố chép bài của thí sinh này mang cho thí sinh khác xem trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

"Hội đồng kỷ luật đã quyết định hình thức kỷ luật khiển trách đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng", ông Hoàn cho biết thêm.

Tại buổi làm việc, cô Hằng thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh, kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh. Đồng thời, cô Hằng đã chép lại một phần kết quả bài làm, phần trả lời câu hỏi đọc hiểu của một thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Sau khi bị giám thị coi thi số 2 và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô Hằng đã trở về đúng vị trí coi thi của mình.

Sau khi xác minh đúng việc giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng vi phạm quy chế coi thi, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, nơi cô Hằng công tác thành lập Hội đồng kỷ luật.

Kỷ luật giám thị

Nội dung thí sinh tố giám thị chép bài của học sinh này cho học sinh khác trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều ngày 14/3, sau khi kết thúc buổi đầu kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, trên mạng xã hội facebook chia sẻ một đoạn nội dung tố cáo trong khi các thí sinh đang làm bài, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại. Bất bình với việc làm của giám thị Hằng, lớp trưởng của 5 thí sinh trong phòng thi bị chép bài có tên Phương Anh đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối.

Xem thêm video: 18 giáo viên tố hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên gian dối:

Thủy Tiên