Lạ: Kẻ cướp âm thầm trả lại 100 triệu đồng cùng thư xin lỗi

01/02/2019 15:15

Sau khi thực hiện trót lọt vụ cướp hơn 100 triệu đồng của người phụ nữ, kẻ cướp trả lại gần hết số tài sản cùng bức thư xin lỗi...

lạ: kẻ cướp âm thầm trả lại 100 triệu đồng cùng thư xin lỗi
Số tài sản tên cướp trả lại tại trụ sở UBND P. An Phú

Sáng 1/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, một đối tượng cướp đã gửi trả 100 triệu đồng và nạn nhân đã có đơn đề nghị công an không truy bắt.

Cụ thể, ngày 28/1, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang, làm việc tại một công ty trong KCN Việt Nam - Singapore ở Bình Dương) khi mang 100 triệu đồng (tiền của công ty) đi gửi vào tài khoản ngân hàng đã bị cướp. Ngoài số tiền trên, chị Tuyền còn mất thêm 7 triệu đồng tiền riêng, 2 điện thoại di động cùng để trong ba lô. Vụ cướp xảy ra ở địa bàn P. An Phú, TX. Thuận An.

Tuy nhiên, sau đó, tên cướp đã âm thầm trả lại 100 triệu đồng tại trụ sở UBND P. An Phú cùng lá thư xin lỗi.

lạ: kẻ cướp âm thầm trả lại 100 triệu đồng cùng thư xin lỗi
Bức thư xin lỗi tên cướp gửi kèm tài sản trả lại cho bị hại

​Bức thư có nội dung: "Kính gửi ủy ban phường An Phú.

Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi.

Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẩn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô.

Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn dứt lương tâm. Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Sáng 1/2, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho cho hay, công an tỉnh đang xem xét, có thể chỉ đạo miễn truy bắt đối tượng đã thực hiện vụ cướp giật hy hữu này...

Mai Huyên