Lại chuyện nhân viên vệ sinh “cầm nhầm đồ” của khách ở sân bay

09/01/2017 10:31

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa lập biên bản một nhân viên vệ sinh cố tình “cầm nhầm đồ” của khách bỏ quên.

lại chuyện nhân viên vệ sinh “cầm nhầm đồ” của khách ở sân bay

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa lập biên bản một trường hợp nhân viên vệ sinh (Công ty TNHH Hoàn Mỹ) cố tình “cầm nhầm đồ” của khách bỏ quên. (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản một trường hợp nhân viên vệ sinh (Công ty TNHH Hoàn Mỹ) cố tình “cầm nhầm đồ” của khách bỏ quên.

Cụ thể, khi đang làm vệ sinh trong khu vực cách ly, nhà ga nội địa đi, nhân viên Nguyễn Thị Giáp đã phát hiện một hành khách bỏ quên máy tính xách tay hiệu Macbook Air màu bạc. Nảy ý định chiếm giữ, chị này đã giấu chiếc máy tính và lén mang ra ngoài. Tuy nhiên, sự việc đã nhanh chóng được lực lượng an ninh hàng không Nội Bài phát hiện.

Chia sẻ với Báo Giao thông về vấn đề này, một cán bộ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cho biết, các đơn vị này đã và đang tiếp tục tăng cường giám sát nội bộ, kiểm tra an ninh gắt gao hơn với rất nhiều biện pháp kiểm tra trực quan và soi chiếu an ninh được áp dụng.

“Nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra trực quan đồ đạc mang theo. Theo đó, trước khi về bộ phận làm việc cụ thể, các nhân viên đều bị bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị… Trong nhiều trường hợp, tài sản của nhân viên hàng không sẽ bị giữ lại tại cửa kiểm tra an ninh”, vị này cho biết thêm.

Cùng với việc kiểm tra, rà soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào khu vực hạn chế và tại CHK, sân bay, CHK quốc tế Nội Bài sử dụng cửa từ thay thế cho lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhằm loại bỏ các kẽ hở để lợi dụng việc ra - vào khu vực hạn chế bằng thẻ từ để đưa các đồ vật, tài sản… trái phép ra - vào khu vực hạn chế.

Ngân Anh