Lại phát hiện 25 người trong container đông lạnh đang trên đường đến Anh

20/11/2019 11:22

Nhà chức trách Hà Lan phát hiện 25 người trong một container đông lạnh đang trên chuyến phà hướng đến nước Anh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ảnh BBC News.


Báo The Independent dẫn thông tin được chính quyền Hà Lan thông báo hôm 19/11 cho hay, toàn bộ 25 người đều còn sống, một trong số đó có trẻ em.

Chiếc phà đường thủy Britannia Seaways, do công ty DFDS Seaways vận hành, rời cảng ở Vlaardingen ở Hà Lan với đích đến là Suffolk, Anh, nhưng đã lập tức đã quay đầu sau khi bị phát hiện người trong container.

20 xe cấp cứu có mặt tại hiện trường vụ khám xét và 2 trong trong số những người vượt biên đã được đến đưa đến bệnh viện để kiểm tra liệu họ có bị giảm thân nhiệt hay không.

23 người còn lại được kiểm tra y tế tại cảng Vlaardingen trước khi cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc. Xuất phát điểm của những người vượt biên này hiện chưa được rõ nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy phần lớn họ là nam giới.

Cảnh sát Rotterdam, Hà Lan cho hay, toàn bộ người được tìm thấy trên phà đều lực lượng khẩn cấp kiểm tra, nhưng lực lượng này chưa thể bình luận về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của họ.

Một người lái xe tải đã bị giam giữ và đang bị thẩm vấn về nghi vấn buôn người.

Theo các cơ quan chức năng của Hà Lan, thủy thủ đoàn đã phát hiện 25 người trốn trong một container đông lạnh và báo cho cảnh sát. Cảnh sát đã lên phà khi nó vẫn còn trên biển.

Chiếc container này được khóa và niêm phong, nhưng những người vượt biên đã tạo ra một chiếc lỗ để không khí có thể lưu thông để họ không bị ngạt thở trong trường hợp bất trắc.

Vụ việc xảy ra sau khi 39 người chết được phát hiện trong một container đông lạnh trên xe đầu kéo ở Hạt Essex, Anh, vào tháng trước. Tất cả đều là công dân Việt Nam đang có lộ trình đi lậu từ Bỉ đến Anh.

Hòa Bình