Lái xe đầu kéo bất cẩn trong khu bay Nội Bài

19/01/2021 06:17

Xe đầu kéo hoạt động trên đường công vụ sân bay Nội Bài đã va chạm với xe ô tô của Công ty CP Hàng không Vietjet.

lái xe đầu kéo bất cẩn trong khu bay nội bài

Xe đầu kéo hoạt động trong khu bay Nội Bài (Ảnh minh họa)

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, mới đây, tại Cảng HKQT Nội Bài, trong quá trình điều khiển xe đầu kéo trên đường công vụ, ông Nguyễn Thành Sơn, nhân viên Công ty CP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) đã bất ngờ va chạm với xe ô tô BKS 29B - 211.02 của Công ty CP Hàng không Vietjet do ông Nguyễn Văn Hà điều khiển.

Vụ va chạm khiến xe của Vietjet bị móp cửa xe bên lái. Nguyên nhân sơ bộ được xác định do lái xe Nguyễn Thành Sơn đã thiếu quan sát trong quá trình điều khiển phương tiện. Đáng lưu ý, nam nhân viên này đã tự ý lái xe đầu kéo ra khu vực sân đỗ tàu bay mà không hề được giao nhiệm vụ.

Được biết, nam nhân viên hiện đang làm việc cho ACSV nhưng không có giấy phép vận hành phương tiện. Chính xác hơn, ông này chỉ có Giấy phép điều khiển, vận hành phương tiện, thiết bị do Cục Hàng không VN cấp khi đang làm việc tại Công ty Cổ phần phục vụ mặt đất Hà Nội - HGS (ông Sơn chuyển công tác từ HGS sang ACSV từ tháng 10/2020).

Vụ việc sau đó đã được trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài lập biên bản và bàn giao cho nhà chức trách sân bay để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Ngân Anh