Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này

18/01/2020 00:55

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, vừa tiết kiệm nửa số thịt thông thường mà món ăn hấp dẫn không kém.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ

- 2 lạng thịt heo ba chỉ

- Một chút gừng, hành lá

- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Thêm dầu hào vào trộn đều.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.

Phan Hằng (Theo Sohu)