Ẩm thực

Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này

18/01/2020, 01:00

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, vừa tiết kiệm nửa số thịt thông thường mà món ăn hấp dẫn không kém.

img

Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ

- 2 lạng thịt heo ba chỉ

- Một chút gừng, hành lá

- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.

Cách thực hiện

img

Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.

img

Thêm dầu hào vào trộn đều.

img

Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.

img

Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.

img

Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.

img

Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.

img

Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.

img

Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.

img

Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.