Ẩm thực

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công

25/08/2020, 12:00

Trứng vịt muối có thể cho vào cháo trắng, làm nước sốt, xào với rau củ thịt... hay bất kỳ món gì đều được.

img

Nguyên liệu:

Trứng vịt, muối ăn (chuẩn bị từ 2 gói trở lên), 2 bông hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ, 1 ít hạt tiêu, rượu trắng.

Cách thực hiện:

img

Ngâm trứng vịt trong nước sạch, dùng miếng bọt biển chà sạch. Bạn nên chọn mua trứng tươi, có vỏ màu xanh nhạt.

img

Sau khi làm sạch để ráo nước, không phơi nắng, chỉ để nơi thoáng mát.

img

Cho các nguyên liệu (muối ăn, trứng vịt, hoa hồi, quế, hạt tiêu) vào nồi nước, đun sôi, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn.

img

Để nước muối nguội bớt rồi lọc bỏ xác gia vị.

img

Xếp trứng vào hũ, đổ nước muối, đổ rượu trắng vào, đậy nắp lại rồi bọc kín.

img

Trứng vịt muối để tối thiểu 20 ngày thì vớt ra, cho vào nồi hấp chín.

img

Thành quả, lòng trắng đặc, lòng đỏ bở, chảy dầu, béo bùi, lọc bỏ lòng trắng rồi đem lòng đỏ cho vào các món ăn tuỳ ý.

Lưu ý:

- Thời gian ủ nên là khoảng 20 đến 35 ngày, thời gian càng lâu thì chất lượng lòng đỏ càng ngon.

- Để đạt được trạng thái chảy dầu, dầu chảy càng nhiều thì lòng đỏ càng mặn, cần kiểm soát tốt lượng rượu, nếu lượng rượu ít quá thì lòng đỏ sẽ không ngon.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.