Lào Cai: Bị phạt, người dân mới giật mình, vội... đeo khẩu trang

11/05/2021 10:13

Các lực lượng chức năng ở TP Lào Cai đang tăng cường tuyên truyền, xử phạt việc chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lào Cai: Bị phạt, người dân mới giật mình, vội... đeo khẩu trang 1

Nhiều trường hợp bị lập biên bản vì không đeo khẩu trang.

Cùng với việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Lào Cai, những ngày qua, lực lượng CSGT thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

"Những ngày đầu, chúng tôi tuyên truyền, phát khẩu trang cho người dân, sau đó mới kết hợp với lực lượng chức năng của các phường ra quân xử phạt", Trung tá Trịnh Đình Giấc, Đội phó đội CSGT thành phố Lào Cai cho biết.

Lào Cai: Bị phạt, người dân mới giật mình, vội... đeo khẩu trang 2

Các lực lượng chức năng ở thành phố Lào Cai đang tăng cường xử phạt việc chấp hành đèo khẩu trang.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong ngày 10/5 và sáng ngày 11/5, lực lượng chức năng đã xử lý vi phạm không đeo khẩu trang tại khu vực phường Kim Tân và phường Pom Hán.

Sáng 11/5, trong 1 tiếng từ 7h đến 8h sáng, tại Pom Hán, Tổ công tác đã lập biên bản xử lý mức phạt 2 triệu đồng một người đối với 5 trường hợp. Tại địa bàn phường Kim Tân sáng 10/5 cũng có gần chục trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang.

Lào Cai: Bị phạt, người dân mới giật mình, vội... đeo khẩu trang 3

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng phát khẩu trang cho nhiều trường hợp vi phạm.

Sáng 11/5, tại đường Hoàng Sào, tổ 2, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, tổ công tác đã tiến hành xử lý vi phạm đối với N.X.H. (SN 2001, trú tại, phường Pom Hán, TP Lào Cai) về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Khi bị Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, N.X.H mới lấy trong túi khẩu trang ra đeo, rồi lặng yên chấp hành việc bị xử phạt.

Lào Cai: Bị phạt, người dân mới giật mình, vội... đeo khẩu trang 4

Người dân nghiêm túc chấp hành nộp phạt

Ông Nguyễn Xuân H, trú tại tổ 14 phường Pom Hán cũng bị lập biên bản vì không đeo khẩu trang. Sau khi đeo khẩu trang, nghe cán bộ giải thích ông H mới giật mình vì mức phạt quá cao: "Cho chú nộp 1 triệu vì chú không mang đủ tiền", ông H phân trần. Tuy nhiên, khi được nghe giải thích, ông H đã chấp nhận ký biên bản, để lại đăng ký xe và GPLX rồi đi làm và sẽ tới UBND phường chấp hành nộp phạt sau".

Lào Cai: Bị phạt, người dân mới giật mình, vội... đeo khẩu trang 5

Theo quy định, đối với người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng

Trung tá Trịnh Đình Giấc - Đội phó Đội CSGT-TT&CĐ Công an thành phố Lào Cai cho biết: "Các trường hợp trên đều chấp hành, chưa có trường hợp nào chống đối, mức phạt áp dụng hai ngày qua đều ở mức 2 triệu đồng. Việc duy trì các tổ công tác sẽ được tiếp tục trên địa bàn tất cả các phường, xã trong thời gian tới".

Anh Đức