Lào Cai xử phạt 2 người thông tin sai về dịch Covid-19

10/03/2020 23:29

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa triệu tập, xử phạt các đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Đối tượng đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội để kiểm điểm và gỡ bỏ, cam kết không tái phạm.

Chiều 10/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Lào Cai) cho biết, vừa triệu tập đối tượng H.T.T, trú tại phường Nam Cường, TP Lào Cai về hành vi đưa thông tin sai về dịch Covid-19 lên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Chủ tài khoản Facebook có tên H.T.T đã đăng tải thông tin sai sự thật về sức khỏe của lái xe đưa hai người Anh từ ga tàu Lào Cai đến thị xã Sa Pa, gây hoang mang xã hội và cộng đồng. Trong khi đó cơ quan chuyên môn đã thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm đối với lái xe này và kết luận âm tính với Covid-19.

Tại cơ quan công an, đối tượng H.T.T đã viết tường trình thừa nhận do muốn câu like để nổi tiếng nên đã đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Đối tượng nêu trên đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên tài khoản facebook của mình và cam kết không tái phạm.

Hai đối tượng bị triệu tập ngày 8/3

Trước đó, ngày 8/3, Công an thành phố Lào Cai đã rà soát, xác minh thông tin 02 đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Hai đối tượng là P.T.T.T, có HKTT tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai và H.T.H, có HKTT tại xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai có hành vi phát tán, đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về tình hình dịch bệnh Covid - 19.

Tại cơ quan điều tra, 02 chủ tài khoản facebook trên đã thành khẩn nhận lỗi, và xóa bài đăng tải trước đó, đồng thời đính chính thông tin trên. Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64, nghị định 174/2013/NĐ-CP, Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 02 đối tượng trên mỗi người 10.000.000 đồng.

Minh Chuyên