Lão tướng Indonesia tuyên bố không ngán Việt Nam, UAE

06/10/2019 07:17

Dù truyền thông Indonesia "dè chừng" trước Việt Nam và UAE, thủ thành Wawan Hendrawan vẫn tự tin vào kết quả có lợi cho đội bóng xứ vạn đảo.

lão tướng indonesia tuyên bố không ngán việt nam, uae
Đây là lần đầu tiên Wawan Hendrawan được triệu tập vào đội tuyển Indonesia.

Sau những ngày tập trung ở Jakarta, đội tuyển Indonesia đang có mặt ở Dubai, UAE để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 10/10 ở bảng G, vòng loại World Cup 2022. Sau đó, đoàn quân của HLV Simon McMenemy sẽ tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân Kapten I Wayan Dipta, Bali vào ngày 15/10.

Giới truyền thông Indonesia đồng loạt phân tích, đây là 2 trận đấu rất khó khăn, khi UAE và Việt Nam đều vượt trội về mọi mặt. Tuy nhiên, thủ môn Wawan Hendrawan tuyên bố anh không e sợ, và cũng không quan tâm nhiều về hai đối thủ.

"Tôi không thực sự quan tâm về đối thủ sắp tới là ai. Điều quan trọng là phải tập trung, làm việc chăm chỉ và thể hiện tốt nhất trên sân. Chúng tôi không thể chơi dở khi gặp đối thủ mạnh hay chơi tốt khi gặp đối thủ yếu", Wawan nói.

Thủ môn 36 tuổi nói thêm: "Khi cướp được bóng trong chân đối thủ, chúng tôi sẽ cố gắng phản công nhanh nhất có thể. Còn không, toàn đội sẽ giữ vị trí và bảo đảm sự chắc chắn ở từng khu vực. Thủ môn sẽ phải tập trung nhiều hơn ở 2 trận đấu này".

Hiện tại, Indonesia đang xếp cuối bảng H sau hai trận trắng tay trước Malaysia và Thái Lan. Để chuẩn bị cho cuộc hành trình ở vòng loại World Cup, Indonesisa đã có đợt “thay máu” khi triệu tập rất nhiều gương mặt mới lên tuyển để thử nghiệm với hi vọng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Dẫu vậy, Indonesisa vẫn cần nỗ lực để có điểm nếu không muốn tiếp tục nằm cuối bảng.

Phương Thảo