Lắp dải phân cách cứng tại một số nhà chờ tuyến buýt BRT

18/01/2017 08:24

Các nhà chờ được xem xét lắp dải phân cách cứng đợt này như: Khuất Duy Tiến, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Giảng Võ...

lắp dải phân cách cứng tại một số nhà chờ tuyến buýt brt

Lắp dải phân cách cứng tại một số nhà chờ tuyến buýt BRT

Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, trung tâm đã đề xuất Sở GTVT Hà Nội lắp dải phân cách cứng tại vị trí một số nhà chờ trên tuyến buýt BRT 01 Kim Mã - Bến xe Yên Nghĩa. Các nhà chờ được xem xét lắp dải phân cách cứng đợt này như: Khuất Duy Tiến, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Giảng Võ đều nằm tại các khu vực kề cận nút giao có mật độ giao thông cao.

Theo ông Hải, thực tế cho thấy, buýt nhanh phải chạy chậm, tắc nghẽn ở các nút giao. Những đoạn này người dân thường lấn làn, tạt đầu để quay xe. Do đó,  việc lắp đặt dải phân cách cứng sẽ góp phần hạn chế hiện tượng lấn làn, tạt đầu xe buýt nhanh; Tạo điều kiện cho xe vận hành trơn tru, nhanh chóng hơn khi qua nút, hạn chế gây ùn tắc giao thông.

Các nhà chờ được xem xét lắp dải phân cách cứng đợt này như: Khuất Duy Tiến, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Giảng Võ đều nằm tại các khu vực kề cận nút giao có mật độ giao thông cao; Dải phân cách sẽ được lắp từ vị trí nhà chờ kéo dài đến nút giao liền kề.

Phương án nêu trên đang được Sở GTVT Hà Nội xem xét và nếu thông qua sẽ giao cho Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông trực thuộc Sở thi công sớm để ổn định vận hành cho tuyến buýt nhanh BRT 01.

T.B