Lật tẩy xe 7 chỗ chở khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn các chốt kiểm tra y tế

09/08/2020 07:49

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón 6 người tại Đà Nẵng chở ra Huế. Khi đến Lăng Cô, Minh thả khách xuống và gọi cho một xe 7 chỗ đợi sẵn...

lật tẩy xe 7 chỗ chở khách từ Đà nẵng ra huế trốn các chốt kiểm tra y tế
Từ những hình ảnh trích xuất qua camera, lực lượng công an xác định chiếc xe chở 6 người từ Đà Nẵng ra Huế trốn dịch

Sáng 9/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang làm rõ một tài xế chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Trước đó, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhận thông tin từ người dân cung cấp về việc có một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly.

Công an huyện khẩn trương xác minh và phối hợp đưa 3 người đi cách ly theo quy định. Làm việc với cơ quan chức năng, những người này khai nhận, đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng.

Trên cơ sở lời khai của những người trên, lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế…

Từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, thông tin Công an huyện Phú Vang và người dân cung cấp, đến 12h ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (SN 1983, trú tại phường An Tây, TP Huế) điều khiển có nhiều đặc điểm giống như người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế.

Lực lượng Công an đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai.

Theo đó, sau khi ở Đà Nẵng xuất hiện những ca dương tính với SARS-CoV-2, một số người lao động tại Đà Nẵng vì quá lo lắng nên đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435.... Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền 1.750.000 đồng.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chở ra Huế.

lật tẩy xe 7 chỗ chở khách từ Đà nẵng ra huế trốn các chốt kiểm tra y tế
12h ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện xe ô tô 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh điều khiển có nhiều đặc điểm giống như người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế

Khi xe chạy ra đến thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất, để khách đi bộ theo đường biển. Sau đó, Minh gọi một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này, khách phải trả thêm 250.000 đồng.

Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Khi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

lật tẩy xe 7 chỗ chở khách từ Đà nẵng ra huế trốn các chốt kiểm tra y tế
Tài xế lái xe ô tô 7 chỗ BKS 75A- 015.19 Trương Thanh Minh
Duy Lợi