Lật thuyền chở 41 người Trung Quốc tại Campuchia, 23 người mất tích

23/09/2022 14:21

Một con thuyền chở 41 công dân Trung Quốc đã bị lật ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, Tây Nam Campuchia.

Thông tin trên do người phát ngôn chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, Kheang Phearom công bố và đã được Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia xác nhận, theo Tân Hoa Xã.

Chia sẻ với hãng tin AFP, người phát ngôn chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, Kheang Phearom, Campuchia cho biết con thuyền chở 41 người Trung Quốc gặp nạn ngoài khơi thành phố cảng Sihanoukville vào tối 22/9, đến nay mới có 18 người trên thuyền được cứu.

Còn theo Đại sứ quán Trung Quốc, ngay sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát Campuchia về vụ chìm thuyền liên quan tới người Trung Quốc, Đại sứ quán lập tức liên lạc với Bộ Quốc phòng Campuchia, cơ quan cảnh sát, chính quyền tỉnh nơi xảy ra vụ việc và các cơ quan liên quan để đề nghị cứu nạn.

lật thuyền chở 41 người trung quốc tại campuchia, 23 người mất tích

Sihanoukville thời gian gần đây đã bùng nổ với hàng chục sòng bạc được mở cửa nhờ nguồn đầu tư từTrung Quốc.

Tổng lãnh sự Li Jie đã tới Preah Sihanouk ngay trong đêm 22/9 để phối hợp với chính quyền địa phương.

Thành phố Sihanoukville nơi từng là một làng chài yên bình, đã bùng nổ với hàng chục sòng bạc nhờ nguồn đầu tư từ Trung Quốc.

Song song với đó, tình trạng công nhân Trung Quốc bị buôn bán hoặc nhập cảnh trái phép để làm việc bất hợp pháp tại thành phố này cũng tăng cao.

Ông Kheang Phearom cho biết cảnh sát đang thẩm vấn những người đã được cứu đồng thời tiếp tục tìm kiếm những người khác.

Trang Trần (Theo Xinhua, AFP)