Lấy phiếu tín nhiệm cán bộ cấp cao vào tháng 10/2018

12/03/2018 10:10

Việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn được tiến hành vào kỳ họp QH thứ 6.

lấy phiếu tín nhiệm cán bộ cấp cao vào tháng 10/2018

Việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn sẽ được tiến hành vào kỳ họp thứ 6 diễn ra tháng 10/2018

Sáng nay (12/3), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 22.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp 22, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét việc cho thôi nhiệm vụ với ông Ngô Đức Mạnh (đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận). Trước đó, ông Mạnh đã được phân công nhiệm vụ làm Đại sứ tại Liên bang Nga.

5 dự án luật được cho ý kiến tại phiên họp lần này gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đo đạc và bản đồ; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, chương trình Phiên họp 22 có sự điều chỉnh so với dự kiến. Theo đó, không có nội dung cho ý kiến về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Ngoài ra, có 3 dự án được rút ra khỏi chương trìnhh phiên họp do chưa đảm bảo chất lượng chuẩn bị là Luật Cảnh sát biển, Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

“Dự án luật PCTN sau khi thẩm tra cho thấy chưa bảo đảm trình phiên họp này vì còn lấy thêm ý kiến của một số cơ quan chức năng”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết thêm.

Theo chương trình, phiên họp thứ 22 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ chia làm 2 đợt. Đợt 2 diễn ra từ ngày 19-20/3. Đặc biệt, đợt làm việc này sẽ có nội dung tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với 2 Bộ trưởng: Tư pháp và Khoa học Công nghệ. 

Hoài Vũ