Lê Văn Công được Bộ trưởng gửi thư chúc mừng và thưởng nóng

09/09/2016 10:36

VĐV Lê Văn Công đã được Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng và thưởng nóng.

lê văn công được bộ trưởng gửi thư chúc mừng và thưởng nóng

Lê Văn Công được Bộ trưởng gửi thư chúc mừng và thưởng nóng

Như tin Báo Giao thông đăng tải, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Paralympic Rio 2016, VĐV Lê Văn Công của đoàn Thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam đã xuất sắc giành HCV cử tạ nội dung dưới 49kg. Chưa hết, anh còn phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới ở nội dung này. Đây là tấm huy chương đầu tiên của TTNKT Việt Nam tại các kỳ Paralympic nên lại càng có ý nghĩa.

Trước thành tích của VĐV Lê Văn Công, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng anh cùng đoàn TTNKT Việt Nam. Bức thư viết:

“Gửi đồng chí Trưởng Đoàn và các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic 2016.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích mà vận động viên thể thao người khuyết tật, môn Cử tạ Lê Văn Công đã đạt được.

Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội.

Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời mà vận động viên Lê Văn Công nói riêng và Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nói chung đã đạt được.

Tôi mong các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, đoàn kết và thành công”.

Bên cạnh việc gửi thư khen ngợi, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng quyết định thưởng nóng cho VĐV Lê Văn Công 60 triệu đồng. Trong khi đó, HLV Nguyễn Hồng Phúc được thưởng 20 triệu đồng.

H.H