Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 chính thức

28/06/2016 09:39

Dưới đây là lịch thi THPT quốc gia 2016 chính thức do Bộ giáo dục đào tạo công bố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Từ ngày 1 - 4/7 là thời gian diễn ra 8 môn thi THPT Quốc gia (Ảnh minh hoạ)

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 chính thức được bắt đầu. Theo Bộ giáo dục đào tạo, kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2016 sẽ thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Trước đó, từ giữa tháng 6/2016 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo thi tại các trường THPT hoặc các Sở GD&ĐT.

Ngày 30/6, các thí sinh sẽ tới các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, điều chỉnh lại một số thông tin sai lệch trong phiếu đăng ký dự thi. Cũng trong ngày 30/6, các trường hợp mất giấy báo thi cũng sẽ được cấp hoặc giải quyết để ngày 1/7 thí sinh được dự thi.

Từ ngày 1 - 4/7 là thời gian diễn ra 8 môn thi THPT Quốc gia. Trong đó, môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Dự kiến năm nay ngày 20/7 sẽ có kết quả thi THPT quốc gia.

Các cụm thi công bố kết quả điểm thi và các sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1/8.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

 Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 chính thức

Thời gian thi làm bài cụ thể các môn như sau:

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý: thi tự luận, 180 phút.
Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học: thi trắc nghiệm, 90 phút.
Các môn Ngoại ngữ: có phần viết và trắc nghiệm, 90 phút.

Thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi trên toàn quốc: Buổi sáng: 07 giờ 45 ; buổi chiều: 14 giờ 15.

Thời gian đăng ký xét tuyển:

Đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường ĐH, CĐ: Từ ngày 1/8 đến 12/8 (dự kiến trong vòng 12 ngày). Trong đợt 1, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Kết quả trúng tuyển đợt 1 được công bố trước 15/8 và thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 17/8 (tính theo dấu bưu điện).

Đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung : Kéo dài từ 20/8 đến 20/10 đối với các trường ĐH, và tới ngày 15/11 đối với các trường CĐ ( dự kiến mỗi đợt kéo dài 10 ngày) Trong các đợt xét tuyển bổ sung, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào ba trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trong các đợt xét tuyển.

Lưu ý, việc đăng ký xét tuyển được thực hiện trực tuyến (online) hoặc gửi phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện. Việc cho phép thí sinh nộp trực tiếp tại phòng đào tạo trường ĐH, CĐ do nhà trường quyết định nhưng phải đảm bảo không gây xáo trộn mất trật tự.

>>> Xem thêm video hát hụt hơi, Hồ Văn Cường vẫn làm người nghe rơi nước mắt

M.Anh