Liên tiếp phát hiện roi điện trong hành lý của khách đi máy bay

19/08/2018 10:14

An ninh hàng không Tân Sơn Nhất liên tiếp phát hiện 2 hành khách mang roi điện trong hành lý ký gửi.

liên tiếp phát hiện roi điện trong hành lý của khách đi máy bay

An ninh hàng không Tân Sơn Nhất vừa liên tiếp phát hiện 2 hành khách mang roi điện trong hành lý ký gửi (ảnh minh hoạ)

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phát hiện trong hành lý ký gửi của hành khách N.H.C, là hành khách đi trên chuyến bay VJ386 từ TP.HCM đi Quy Nhơn. Qua kiểm tra trực quan xác định bên trong hành lý có một roi điện dạng đèn pin.

Trước đó, hôm 10/8, lực lượng này cũng phát hiện trong hành lý ký gửi của hành khách L.T.Đ, là hành khách đi trên chuyến bay VJ224 từ TP.HCM đi Vinh 2 roi điện dạng đèn pin.

Trong cả 2 vụ việc, tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Trung tâm ANHK Tân Sơn Nhất đã bàn giao người và tang vật vi phạm cho lưc lượng chức năng giải quyết.

Được biết, theo Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, lazer, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ.

Cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

T.Bình