Liên tục phát hiện diều thả gần sân bay Nội Bài

15/06/2021 16:25

An ninh sân bay Nội Bài liên tục phát hiện có người thả diều gần khu bay, gây nguy cơ mất an toàn cao.

liên tục phát hiện diều thả gần sân bay nội bài

An ninnh sân bay Nội Bài liên tục phát hiện có người thả diều gần sân bay. Ảnh minh họa

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, chiều qua (14/6), Trung tâm ANHK sân bay Nội Bài phát hiện có 3 chiếc diều thả ở khu vực sân bay thuộc địa phận xã Mai Đình.

Cảng HKQT Nội Bài phải phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc, Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tiến hành kiểm tra thực tế các khu vực liên quan (khu vực đồng lúa, xã Mai Đình đầu Đông khu bay và khu vực bãi cỏ giáp đường gom, cạnh khách sạn Vĩnh Gia). Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra (từ 18h00-18h30), cơ quan chức năng không ghi nhận có người dân thả diều tại các khu vực này.

Trước đó, hôm 23/5, cảng này cũng phát hiện có diều phía bên ngoài hàng rào sân bay và phối hợp với Công an xã Thanh Xuân để xử lý. Cách đó 2 ngày, hôm 21/5, sân bay này cũng phát hiện diều ở xã Mai Đình.

Theo Cục Hàng không VN, thời gian gần đây, tại một số cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất liên tục xuất hiện các hiện tượng chiếu đèn laser vào buồng lái, vật thể bay không xác định (flycam, drone), nhất là thả diều quanh khu vực cảng hàng không, sân bay gây nguy cơ uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Cục Hàng không VN yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) phối hợp với cảng vụ hàng không, chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi chiếu tia laser, sử dụng trái phép flycam, drone, thả diều xung quanh khu vực cảng hàng không, ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay. Đồng thời tích cực phổ biến, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện tốt các quy định về an toàn hàng không.

Thanh Bình