Lĩnh án tử vì vác súng K59 đi buôn 12 bánh heroin

23/10/2018 16:04

Trong lúc được tại ngoại vì sức khỏe yếu, Thanh dùng súng K59 đi buôn 12 bánh heroin thì bị bắt giữ

Lĩnh án tử vì vác súng K59 đi buôn 12 bánh heroin 1

Bị cáo Lê Đăng Thanh tại phiên tòa

Sáng 23/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lê Đăng Thanh (SN 1970, trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu tháng 2/1018, Thanh bị Công an TP.Vinh bắt giữ khi đang tàng trữ ma túy đá. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện Thanh bị nghiện ma túy, lại bị nhiễm HIV, sức khoẻ không đảm bảo nên buộc lực lượng chức năng phải cho Thanh tại ngoại để điều trị.

Trong thời gian tại ngoại, Thanh và một người tên Mười (bạn nghiện của Thanh trú TP.Hồ Chí Minh) nối lại liên lạc. Ngày 20/4, Mười đặt Thanh mua heroin, giá mỗi bánh 180 triệu đồng. Khi nào có hàng Thanh sẽ đưa vào TP.HCM giao cho Mười. Ngày 23/4, Mười gửi cho Thanh 630 triệu, bỏ tiền túi thêm 570 triệu đi mua ma túy. Sau đó, Thanh điện cho một người đàn ông ở Lào mua 12 bánh heroin, giá 150 triệu đồng/bánh.

Ngày 3/5 Thanh nhận được điện thoại của một người đàn ông Lào bảo đến khu vực cầu Treo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để nhận hàng. Trước lúc đi Thanh thủ sẵn khẩu súng K59 cùng 1 viên đạn đã lên nòng, rồi chạy xe máy từ nhà lên cửa khẩu Cầu Treo để nhận 12 bánh heroin

Tại phiên tòa, Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thanh cho biết, do nghiện ma túy, bị bệnh hiểm nghèo nên mới liều mình buôn ma túy. Khẩu súng K59 Thanh mua của một người ở TP.Hồ Chí Minh để phòng thân.

>>>Xem thêm video:

Tuệ Tâm