Lộ bí mật vụ FBI ngầm "cứu" Hitler

02/06/2016 08:13

Trùm phát xít Hitler đã thoát chết khi FBI và chính quyền Hoa Kỳ không tiến hành các phi vụ ám sát.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Adolf Hitler có thể đã bị thủ tiêu nếu không bị người đứng đầu FBI và chính quyền Hoa Kỳ ngăn cản. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik ngày 31/5 dẫn thông báo từ trang web NTV.Ru cho biết khi nghiên cứu các tài liệu lưu trữ phục vụ cho việc viết cuốn sách về mafia Do Thái những năm 1930, nhà sử học Israel Robert Rokauey đã có phát hiện lịch sử chấn động về số phận của trùm phát xít Hitler có liên quan đến FBI.

Ông tìm thấy những tài liệu chỉ ra rằng diễn trình lịch sử thế giới lẽ ra đã có thể khác đi, nếu như vào đầu những năm 1930  nhóm lính đánh thuê từ "Tập đoàn sát thủ" thực hiện đầy đủ đơn đặt hàng và thủ tiêu trùm phát xít Đức Hitler.

Mafia Do Thái sẵn sàng trả 2500 USD cho vụ này. Đương thời, đó là khoản tiền lớn.

Năm 1933, Hitler lên nắm quyền ở Đức. Ngay từ trước khi có "đạo luật Nurenberg" biến những người Do Thái thành công dân hạng hai, cũng như còn xa mới tới "Kristallnacht", nhưng nhiều người đã hiểu bản chất của nhân vật thủ lĩnh nước Đức.

Khi đó đã có nỗ lực tìm người có thể giết Hitler. Tuy nhiên, kế hoạch này thất bại khi Giám đốc FBI Edward Hoover biết được.

Chính quyền Hoa Kỳ không cho phép công dân của mình chuẩn bị vụ ám sát một lãnh đạo quốc gia nước ngoài, và vì vậy Adolf Hitler sống sót để thi hành chính sách tàn bạo của Đức Quốc xã.

 Xem thêm video về trùm phát xít Đức Hitler:

Hán Hiển (Theo Sputnik)