Lộ diện 3 đội vào Chung kết pháo hoa Đà Nẵng

04/06/2017 14:37

Ngày 4/6/2017, Ban Giám khảo DIFF2017 đã tổ chức họp chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất vào Đêm Chung kết.

Lộ diện 3 đội vào Chung kết pháo hoa Đà Nẵng 1

Sáng 4/6, Ban Giám khảo DIFF2017 đã tổ chức buổi họp chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất vào Đêm Chung kết.

Theo đó, thành phần BGK gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, BGK cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global2000.

4 đêm vòng loại với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam, mỗi đội đều có ưu thế và khả năng vượt trội riêng đã tạo nên những đêm thi đầy sắc màu sinh động. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình BGK cuộc thi đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan để chọn ra những đội xuất sắc nhất vào Chung kết.

Mỗi đêm trình diễn có 5 vị Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất, đó là: Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các Giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay.

Tại buổi họp, BGK đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. Ba (3) đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF2017. 

Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, BGK tin rằng 3 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả. 

Đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24/6/2017. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm Chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Thu Hồng