Lộ diện đường dây buôn lậu hàng trăm kg vàng, hàng triệu USD qua Campuchia

Quốc Phương
Quốc Phương
29/09/2022 20:52

Quá trình xác minh, đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng. Đến nay, cơ quan chức năng đã thu giữ 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng.

Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. HCM và Công an tỉnh Tây Ninh vừa triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Đây là đường dây buôn lậu rất lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng, trên nhiều tỉnh, thành phố.

lộ diện đường dây buôn lậu hàng trăm kg vàng, hàng triệu usd qua campuchia

Tang vật của vụ án

Quá trình điều tra, đường dây này hoạt động với thủ đoạn thiết lập đường dây khép kín, thu mua gom ngoại tệ (USD) từ Việt Nam chuyển qua Campuchia mua vàng để mang về Việt Nam tiêu thụ.

Kết quả phá án bước đầu đã làm rõ, riêng trong 2 ngày 27 và 28/9/2022, đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng; xác định được đối tượng chủ mưu cầm đầu, vận chuyển, tiêu thụ.

Đến nay đã thu giữ 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng (VNĐ); các phương tiện, thiết bị, vật chứng liên quan…

Hiện Cục Cảnh sát kinh tế đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng, triệt để thu hồi, kê biên tài sản, vật chứng.

Quốc Phương